Lời Kinh Thánh

Kìa, Ngài cỡi đám mây mà đến, mọi mắt sẽ trông thấy Ngài, cả đến những kẻ đã đâm Ngài cũng vậy; hết thảy các chi phái trên đất đều sẽ than khóc Ngài. Phải, A-men Lu ca 17:29-30

Thứ Sáu, 3 tháng 2, 2012

Chạy Theo Cuộc Đua Đã Bày Trước Mặt Chúng Ta

Men_running : LINZ, AUSTRIA - AUGUST 1 Austrian track and field championship: Bianca DŸrr (#309) places first in the women's 100m semifinals on August 1, 2009 in Linz, Austria.
 Đọc Kinh Thánh: Heb.. 12:1-3

Hê-bơ-rơ 11 đề cập đến Abel, Hê-nóc, và nhiều người  khác của
thời Cựu ướcnói cho chúng ta biết làm thế nào họ đã làm nhiều điều "bởi đức tin". Điều này có nghĩa là gì? Ở đây chúng ta thấy một điều rất quan trọng đó là điều cần thiết cho mọi cơ đốc nhân. Đây là đức tin. Trong 2: 3, có đề cập đến "sự cứu rỗi lớn như vậy." Sự cứu rỗi nầy không phải là sự cứu rỗi ban đầu, đề cập đến lối vào đất Ca-na-an, tức là lối vào vương quốc chung với Con Đức Chúa Trời. Trong vương quốc này, chúng ta trị với Christ. Đây là phúc âm của vương quốc.

Thứ Năm, 2 tháng 2, 2012

Da Vinci Code - Sự kiện hay tiểu thuyết ?Sự ra đời của cuốn sách 'Da Vinci Code' đã gây một tiếng vang trong giới đọc giả, sách bán chạy một cách kỷ lục. Một số Cơ đốc nhân đã lúng túng với những điều Dan Brown đã viết. Xin mời bạn tìm hiểu thêm về thực hư của quyển tiểu thuyết này...


Năm 2003 tiểu thuyết The Da Vinci Code (Mật Mã Da Vinci) của Dan Brown do nhà xuất bản Doubleday Fiction ấn hành đã nhanh chóng được nhật báo The New York Times xếp vào hạng những sách bán chạy nhất. Tính đến tháng 8/2005 cuốn tiểu thuyết trinh thám này đã được dịch ra hơn 40 thứ tiếng (trong đó có tiếng Việt) và tổng số phát hành ở hơn 150 nước lên đến 36 triệu bản, đó là chưa kể hàng trăm nghìn ấn bản có hình. Cuối tháng ba sắp tới, 5 triệu bản bìa mỏng sẽ được nhà xuất bản Anchor Books cho phát hành. Ngoài sách, cuốn tiểu thuyết trinh thám này cũng đã được hãng hãng Columbia dựng thành phim và sẽ trình chiếu lần đầu vào ngày 19 tháng 5, 2006.

Thứ Ba, 31 tháng 1, 2012

Thế giới nghĩ gì.
Nếu chúng ta vâng theo những lời đơn giản của Kinh Thánh để đi khắp thế giới, thì chắc chúng ta đã chiếm được nó rồi. Tự thế giới không bao giờ thay đổi. Đức Chúa Trời nói với chúng ta: Hãy đi khắp thế giới. Bất cứ điều gì các người cầu xin nhân danh Ta, Ta sẽ làm cho, để Cha được sáng danh. Ta sẽ luôn ở cùng các ngươi, cho đến ngày tận thế." Khi các môn đệ ra đi, Chúa đã ở cùng họ và ấn chứng bài giảng Lời Chúa. Jê-sus đã nói, là khi Ngài được đưa lên cao (tôn cao), Ngài sẽ kéo mọi người đến với Ngài. Đó là mandat từ trời. Thế giới đang chờ đợi. Thế giới đang nghĩ gì?

Món nợ của chúng ta trước người Y-sơ -ra-ên
Khi trò chuyện với người đàn bà Sa-ma-ri bên giếng nhà Gia-cốp, Chúa Giê-xu đã nói với bà ta: "Các ngươi thờ lạy sự các ngươi không biết, chúng ta thờ lạy sự chúng ta biết, vì sự cứu rỗi bởi người Giu-đa mà đến..."( Tin lành theo Giăng 4:22). Chúa Giê-xu dùng từ "các ngươi" để chỉ người Sa-ma-ri; còn từ "chúng ta" dành cho người Giu-đa. Như vậy, Ngài đánh đồng Ngài với người Giu-đa, và Ngài nói điều đó ra như một trong những người Giu-đa. Trong sách cuối cùng của Kinh Thánh - Khải huyền 5:5 - Chúa Giê-xu được gọi là "sư tử của chi phái Giu-đa". "Giu-đa" là một cái tên làm gốc cho từ "người Giu-đa". Đối với tất cả chúng ta rất quan trọng một điều là Chúa Giê-xu có liên quan và được đồng nghĩa với người Do-thái. Sự đồng nghĩa này không những không kết thúc cùng với cái chết của Ngài mà còn được Kinh thánh tiếp tục sau sự chết, sự chôn và sự sống lại, sự đồng nghĩa này còn mãi cho đến muôn đời.

Thứ Hai, 30 tháng 1, 2012

Một Cậu Thiếu Niên Trên Các Nước


Đọc: Giê-rê-mi 1

Tiêu đề này không liên quan gì đến ý tưởng kiêu ngạo một của thanh niên
về tầm quan trọng của riêng mình, nhưng trái ngược lại bất kỳ ý tưởng nào như vậy, vì tiêu đề cho thấy làm thế nào Đức Chúa Trời đã chọn một công cụ yếu đuối và không đáng kể mà qua đó Ngài có thể làm cho ngai vàng của Ngài gây ấn tượng trên các quốc gia. Sự cai trị ủy thác cho Giê-rê-mi là một sự cai trị thuộc linh, và Đức Chúa Trời vẫn tìm cách gây ảnh hưởng và chi phối các biến cố thế giới bằng phương tiện thuộc linh thông qua một Hội thánh cầu nguyện.