Lời Kinh Thánh

Kìa, Ngài cỡi đám mây mà đến, mọi mắt sẽ trông thấy Ngài, cả đến những kẻ đã đâm Ngài cũng vậy; hết thảy các chi phái trên đất đều sẽ than khóc Ngài. Phải, A-men Lu ca 17:29-30

Thứ Sáu, 5 tháng 4, 2013

MÁI NHÀ BẠN CÓ BỊ DỘT KHÔNG?        Một người bạn bực dọc than phiền về người thợ xây dựng vừa sửa chữa căn nhà của anh: "Thầy với thợ! Vừa sửa nhà xong, mưa xuống một trận, mái nhà dột lung tung!" Vài ngày sau gặp lại, khi hỏi anh ta: nhà đã hết dột chưa. Anh vẫn ấm ức trả lời: "Sửa lại rồi, nhưng phải chờ mưa xuống mới biết còn dột chỗ nào không." Trong một cuốn sách viết vào năm 1696 có đoạn, "Hoạn nạn đau đớn cho tâm hồn cũng giống như mưa ướt sũng mái nhà. Chúng ta chỉ biết được mái nhà dột chỗ nào khi mưa rơi xuống, những chỗ dột sẽ nhỏ nước. Có lẽ chúng ta không hề biết tâm hồn mình có những nhược điểm nào, cho tới khi mưa gió của hoạn nạn kéo đến, lúc đó chúng ta mới thấy sự vô tín, nóng nảy và sợ hãi lộ diện nhiều nơi."

Alexandre Yersin –1


 

Lời Ban Biên Tập:
Alexandre Yersin là một khoa học gia nổi tiếng thế giới. Ông đã sống và làm việc tại Việt Nam hơn 50 năm và đã chọn Việt Nam làm quê hương. Năm 2013 là năm kỷ niệm sinh nhật nhật thứ 150 của Alexandre Yersin. Ngày 1/3/2013 là ngày tưởng niệm 70 năm Alexandre Yersin qua đời. Nhân dịp này Thư Viện Tin Lành xin giới thiệu với bạn đọc một ít về tiểu sử của Alexandre Yersin.  Bài viết đưới đây được trích từ sách Những Người Tin Lành Đầu Tiên Đến Việt Nam (2011).  Bài viết sẽ được đăng làm ba kỳ tại www.thuvientinlanh.org vào các ngày 1, 8, và 15/3/2013. Ban Biên Tập chân thành cảm ơn tác giả đã cho phép Thư Viện Tin Lành phổ biến tài liệu này.

SÁCH KHẢI THỊ--Bài 10

                                                     HÔN LỄ CHIÊN CON


Hôn Lễ Chiên Con
III. Lời khen ngợi ở Trên Trời
(Khải Huyền 19:1-6)

Khải Huyền 19:1-6 là sự tiếp nối của 18:24.

A. Khải Huyền 19:1
"Sau việc ấy tôi nghe dường như ở trên trời có tiếng lớn của quần chúng rất đông, kêu rằng:“Ha-lê-lu-gia! Sự cứu rỗi, vinh hiển, quyền năng đều thuộc về Đức Chúa Trời chúng ta."
"Sau việc này" có nghĩa là sau khi phá hủy Babylon hoàn toàn."Có tiếng lớn" bao gồm tất cả những người đã được cứu (không chỉ riêng được cứu trong thời kỳ ân sủng).
“Hallelujah” có nghĩa là "Ngợi khen Chúa" theo tiếng Hê bơ rơ. Tại sao "Hallelujah"? Bởi vì ơn cứu độ và vinh quang, quyền năng bây giờ đã đến.

Thứ Năm, 4 tháng 4, 2013

Chín Trái Thánh Linh

Lòng con xin nguyện Chúa an bình
Cho con đầy dẫy trái Thánh Linh
Để con chia sớt cho bằng hữu
Trái ngọt như tàng mật nguyên trinh.

Thứ Ba, 2 tháng 4, 2013

SÁCH KHẢI THỊ --Bài 9b

City 0f Roma


II. BABYLON VẬT CHẤT (CHÍNH TRỊ) 

(Khải huyền 18:1-24)

A.                Khải huyền 18:1

"Sau khi những điều này, tôi đã nhìn thấy một thiên sứ khác đi xuống từ trên trời, có uy tín lớn, và trái đất đã được soi sáng với vinh quang của Ngài."

Đây là chính Đấng Christ . Ngoài Ngài, không ai có thể có quyền bính như vậy hoặc soi sáng trái đất với vinh quang của Ngài.

Chủ Nhật, 31 tháng 3, 2013

NGUYÊN TẮC SỰ PHỤC SINH Trống Tomb Picture 10
Giăng 1:29, “Sáng ngày sau Giăng thấy Jêsus đến cùng mình, thì nói rằng: “Kìa, Chiên con của Đức Chúa Trời là Đấng cất tội lỗi của thế giới đi!”

Giăng 3:14, “Ví như Môi-se treo con rắn lên nơi đồng vắng thể nào, thì Con người cũng cần phải chịu treo lên thể ấy, hầu cho hễ ai tin Ngài đều được sự sống đời đời.”

Giăng 12:24, “Quả thật, quả thật, ta nói cùng các ngươi, nếu hột lúa mì chẳng rơi xuống đất mà chết, thì cứ chỉ một mình; nhưng nếu chết đi, thì kết quả nhiều”