Lời Kinh Thánh

Kìa, Ngài cỡi đám mây mà đến, mọi mắt sẽ trông thấy Ngài, cả đến những kẻ đã đâm Ngài cũng vậy; hết thảy các chi phái trên đất đều sẽ than khóc Ngài. Phải, A-men Lu ca 17:29-30

Thứ Bảy, 18 tháng 8, 2018

Sự Dự Bị Hoàn Hảo Của Đức Chúa Trời Cho Con Đường Đức Tin-


2 Phi-e-rơ 1:3 “Quyền năng của Đức Chúa Trời đã ban cho chúng ta mọi điều liên quan đến sự sống và sự tin kính, qua sự nhận biết Ngài là Đấng đã kêu gọi chúng ta bằng vinh quang và nhân đức của Ngài”.
Chúa đã dự bị một điều kiện hoàn toàn cho con đường niềm tin.
Chúng ta có ...
1/ Khả năng tiếp thu thuộc linh bởi sự tái sinh - nghĩa là chúng ta có khả năng biết đánh giá và tận hưởng những điều thần thượng (1 Giăng 5: 4-5).
2/ Chức vụ của Đức Thánh Linh, cho chúng ta năng lực để điều động một cuộc sống thần thượng (Rô. 8: 2) và được dạy dỗ sự thật (Giăng 14:26; 16:13).
3/.Lời của Đức Chúa Trời- nhờ đó chúng ta có thể nhận ra đường lối ý muốn và sự khôn ngoan của Ngài trên đường đi (2 Tim. 3:15, Thi 119: 105, 130).
4/. Ngai ân điển- vì vậy chúng ta có quyền vào sự hiện diện của Đức Chúa Trời trong sự cầu nguyện, để tiếp nhận đức thương xót và ân điển trong những thời điểm có cần (Hê. 4:16).
5/.Đấng Christ, là Thượng Tế bước vào thay cho chúng ta - vì vậy chúng ta sẽ được cứu khỏi những sự nguy hiểm thuộc linh trên đường đi (Hê. 7:25).
6/. Sự bảo vệ của Đấng Christ, đem chúng ta trở về sự thông công với Đức Chúa Trời nếu chúng ta đã sa ngã (1 Giăng 2: 1-2).
7/. Toàn bộ khí giáp của Đức Chúa Trời - điều đó giúp chúng ta có khả năng chống lại danh sách các quỷ dữ (Eph 6: 10-18).
8/.Hoạt động của các binh đội thiên đàng - mà sẽ giải phóng chúng ta khỏi nguy hiểm tạm thời (Hê.1:13-14).
9/.Cộng đồng anh chị em - mà khuyến khích chúng ta tiến tới trên đường đi (2 Tim. 2:22, Công vụ 28:15).
10/. Những ân tứ do Đấng Christ thăng thiên ban cho- - cho chúng ta sự hướng dẫn, chức vụ chăn cừu và sự giúp đỡ thuộc linh (Êph. 4:11).

CHÔN VÙI TIỀM NĂNG-


1 Cor 15:58, “Vậy, hỡi anh em yêu dấu của tôi,hãy vững vàng chớ rúng động, hãy làm công việc Chúa cách dư dật luôn…”
Đa 11:32 “nhưng dân biết Đức Chúa Trời mình sẽ mạnh mẽ mà làm”
Nơi giàu nhất và có giá trị nhất trên thế giới thì KHÔNG ở gần vùng Cận Đông với các mỏ dầu, thậm chí không gần các mỏ kim cương ở Nam Phi. Trớ trêu thay, các nghĩa trang của hành tinh này là những nơi chôn kho tàng cách an toàn nhất.
* Trong các ngôi mộ có chôn cất vô số ước mơ và ước muốn mà KHÔNG BAO GIỜ được hoàn thành.
* Có những cuốn sách trong những ngôi mộ KHÔNG BAO GIỜ được viết ra.
* Trong các ngôi mộ, các cửa hàng KHÔNG BAO GIỜ bị đổ nát.
* Có mối quan hệ trong các ngôi mộ KHÔNG BAO GIỜ bắt đầu.
* Trong các ngôi mộ chứa sức mạnh đáng kinh ngạc của hàng ngàn giấc mơ quý giá.
Hãy khám phá giá trị cuộc sống của BẠN. Đức Chúa Trời đã đặt rất nhiều tiềm năng trong bạn và Ngài muốn bạn sử dụng món quà này một cách tốt nhất nếu có thể! Thật bi thảm khi nhìn lại phần cuối cuộc đời của mình và nói, "Tôi có rất nhiều mơ ước và rất ít điều tôi có thể làm, đơn giản là bởi vì tôi lắng nghe lời người ta đã chỉ trích, phê bình cản trở ... ! "
Vì vậy, hãy làm một cái gì đó cho cuộc sống của bạn hôm nay. Đó là cuộc sống của bạn và không phải là cuộc sống của bạn bè, hay hàng xóm của bạn.
"Hãy dũng cảm và mạnh mẽ và đừng sợ hãi, vì Chúa, Đức Chúa Trời của bạn ở với bạn !!!"

Thấy Gì Trước Khi Chết?-Lu-ca 2:26- “Đức Thánh Linh đã cho ông biết trước rằng ông sẽ không chết trước khi thấy Đấng Christ của Chúa”.
   Một cuốn sách dành cho các nhà du lịch tham quan cả thế giới có liệt kê 1000 địa danh để xem trước – Có 1000 địa điểm bạn phải nhìn thấy trước khi chết. Trong "danh sách cuộc sống du lịch thế giới" nầy, tác giả mô tả "những thành phố thú vị nhất, khách sạn phi thường nhất, những nhà hàng tinh tế, những lễ hội nổi bật, bảo tàng viện ấn tượng nhất và cảnh quan thiên nhiên ngoạn mục trên thế giới". – Điều đó nghe có vẻ rất thú vị. Nhưng tôi cần phải nhìn thấy tất cả những nơi này trước khi tôi chết không? Tôi thực sự chỉ sống cho giấc mơ đó không?

Không hài lòng và càu nhàu-Công vụ 6: 1-Trong lúc đó, số môn đồ gia tăng; những người Do Thái nói tiếng Hi Lạp phàn nàn, trách móc người Do Thái nói tiếng A-ram, vì những góa phụ của họ đã bị bỏ bê trong việc cấp phát lương thực hằng ngày.
Vào lúc bắt đầu sách Công Vụ, nhiều người đã được cải đạo và bổ sung vào hội chúng của Đức Chúa Trời. Ma quỷ không thích sự phát triển tích cực này. Đó là lý do tại sao hắn cố làm phiền. Hắn đã sử dụng những nguồn gốc khác nhau của các tín hữu để gieo rắc sự bất hoà giữa hội chúng. Những người Hi lạp là những người Do Thái nói tiếng Hi Lạp đến từ nước ngoài. Tuy nhiên, người Hê-bơ-rơ, đã lớn lên ở Y-sơ-ra-ên và nói tiếng A-ram như tiếng mẹ đẻ của họ. Bây giờ cả hai nhóm đều đã tin,  đều thuộc về cùng một dân trên trời của Đức Chúa Trời. Nhưng những người tin đồ gốc Hi lạp nghĩ rằng góa phụ của họ bị thiệt thòi trong phục vụ hàng ngày. Sự ghen tị và không hài lòng lan truyền giữa họ, nên họ phàn nàn về hoàn cảnh của mình.
Các sứ đồ coi trọng vấn đề này. Họ đã nhóm hội thánh chọn 7 người đàn ông, những người bấy giờ sẽ chịu trách nhiệm phân phối quà tặng vật chất cho những  Cơ Đốc nhân thiếu thốn. Câu chuyện này chứa một số bài học mà chúng ta nên ghi khắc trong lòng:
Có tâm trí khác nhau, điều đó không sai trật, nhưng dễ ảnh hưởng đến việc sống chung với nhau của các tín hữu.
Tất cả các phương tiện đều tốt cho kẻ thù phá hủy hòa bình và thịnh vượng của một hội chúng địa phương.
Nếu chúng ta không lên án các quy định theo bản chất cũ như ghen tuông và kiêu hãnh, chúng sẽ làm tổn hại chúng ta.

Hai Lối Đường 2-“Hãy vào cửa hẹp, vì cửa rộng và đường khoảng khoát dẫn đến sự hủy diệt, người vào đó thì nhiều.  Còn cửa hẹp và đường chật dẫn đến sự sống, người tìm thấy được thì ít” – Mathio 7:13-14
Tôi thích xem xét hai câu Ma-thi-ơ 7: 13 và 14 về nguyên tắc dựa trên nền tảng bốn điểm này, tóm tắt điểm 1 và 2, vì cửa hẹp không tách rời khỏi con đường hẹp và cổng rộng khỏi con đường rộng. Do đó, điểm đầu tiên sẽ là phần mở rộng nhất của bài viết này:
1. Hai cửa và hai phương cách
Câu 13 bắt đầu với yêu cầu rõ ràng, thực ra là lệnh của Chúa Jêsus: "Hãy vào cửa hẹp"! Do đó, những lời của Chúa đòi hỏi một quyết định:

Thứ Năm, 16 tháng 8, 2018

Tuổi Già Của Vua Ô-Xia2 Sử kí 26:16- “Nhưng khi đã trở nên cường thịnh thì Ô-xia sinh lòng kiêu ngạo khiến vua suy vong. Vua phạm tội với Giê-hô-va Đức Chúa Trời mình vì đã vào trong đền thờ Đức Giê-hô-va xông hương trên bàn thờ xông hương”.
   Có một mối nguy hiểm rất thiết thực trong sự thành công ngay cả đối với những người là con dân của Đức Chúa Trời. Thật dễ dàng trở nên kiêu ngạo và làm chính mình thêm nổi tiếng thay vì dâng tất cả vinh quang cho Chúa, vì nhờ Ngài chứng ta mới thực sự thăng tiến như vậy-Thi Thiên 75: 6-7- “Vì chẳng ai từ phương đông, phương tây Hay là từ phương nam có thể tôn cao người nào. Nhưng chính Đức Chúa Trời thi hành sự phán xét: Ngài hạ kẻ nầy xuống, nhấc người kia lên”.

Thứ Tư, 15 tháng 8, 2018

CAN ĐẢM VÌ CHÚA1 Các Vua 19:3-4, 10-“Ê-li sợ hãi và đứng dậy chạy trốn để cứu mạng sống mình. Đến Bê-e Sê-ba thuộc Giu-đa, ông để đầy tớ mình ở lại đó.  Còn ông thì đi một ngày đường nữa vào trong hoang mạc. Ông đến ngồi dưới một cây giếng giêng và cầu xin được chết: “Ôi Đức Giê-hô-va! Đã đủ rồi. Xin cất mạng sống con đi, vì con không hơn gì các tổ phụ con.” -Ông thưa rằng: “Con rất nhiệt thành với Giê-hô-va Đức Chúa Trời vạn quân. Vì dân Y-sơ-ra-ên đã loại bỏ giao ước Ngài, phá hủy các bàn thờ Ngài, dùng gươm giết các nhà tiên tri của Ngài; chỉ một mình con còn lại, và họ cũng đang truy tìm để lấy mạng sống con.”
    -Cần can đảm thực sự - Can đảm sinh ra từ sự xác tín ông là sứ giả của Đức Chúa Trời — Vì người Thi-sê-be vững vàng này khiển trách nhà cai trị độc ác là A-háp cách mạnh mẽ. Phải mất thêm can đảm để tuyên bố trước những gì không thấy bằng chứng trong cõi thiên nhiên, nhưng đức tin dựa trên Đức Chúa Trời đã thể hiện (1 Vua 18:41). Tuy nhiên, chúng ta thấy người đàn ông táo bạo này lại run rẩy trước cơn thịnh nộ của một Giê-sa-bên kiêu ngạo, tự hào, giống như con chồn cái (1 Các vua 19: 2-3). Những lời đe dọa đó làm ông bối rối đến nỗi ông thích chết hơn là sống để xung đột thêm (1 Các Vua 19:4).

Thứ Ba, 14 tháng 8, 2018

Chạm Hình Hoa Huệ Trên Trụ Đồng-1 Các Vua 7:21-22- “Hi-ram dựng hai trụ đồng nơi tiền sảnh của đền thờ. Ông dựng trụ bên phải và đặt tên là Gia-kin; rồi dựng trụ bên trái và đặt tên là Bô-ách (Bô-ô). Trên đỉnh các trụ đều có hình hoa huệ. Như thế, công việc làm hai trụ đồng đã hoàn tất”.
Mọi sự trong đền thờ, như trong đền tạm thời Môi-se, đều nói về Đấng Christ. “Trong đền Ngài, mọi vật đều nói lên vinh quang Ngài!”(Thi Thiên 29: 9, theo nghĩa đen). Các trụ cột vĩ đại Gia-kin (“Ngài sẽ thành lập”) và Bô- ô (“Trong Ngài có sức mạnh”) nói về quyền năng và sức mạnh của Ngài. Các công việc chạm trổ hình hoa huệ ở đầu trụ nói về sự hạ mình và vẻ đẹp trong tính cách của Ngài. Đối với những người đắc thắng Ngài nói, “Người nào thắng, Ta sẽ cho làm cột trụ trong đền thờ của Đức Chúa Trời Ta” (Khải 3:12).
Các cột trụ phải mạnh mẽ trong Chúa và quyền năng của sức mạnh Ngài, nhưng cũng phải có vẻ đẹp của sự thánh thiện, ân điển biết hạ mình được thấy trong mọi sự hoàn hảo trong Ngài. Không có kinh nghiệm nào có xu hướng tái tạo Đấng Christ trong chúng ta là không có giá trị. Không có đau khổ nào là quá lớn nếu nó sinh kết quả trong công việc chạm hình hoa huệ, là điều rất quý giá trước mặt Đức Chúa Trời. Những bông hoa đáng yêu của ân điển Ngài đem lại vẻ đẹp cho trụ cột vững chắc, đều nói về quyền năng của Ngài.
-
Trong đền Ngài, hoa huệ chạm trổ,
Trên trụ cột hồn con khắc sâu;
Chiếc đục sắc bén bàn tay Chúa,
Giúp con đừng tránh né càu nhàu;
Để người khác biết Chúa ghi dấu,
Nguyện buồn rầu, lo lắng, đau thương,
Vang vọng mọi vẻ đẹp vĩnh cửu,
Đời con phù hợp mẫu Chúa luôn.

Thứ Hai, 13 tháng 8, 2018

NHỮNG LỜI NÓI OAI NGHI-Một số từ ngữ oai nghi nhất do môi miệng của Chúa Jêsus nói, được tìm thấy trong Khải Huyền chương một. Chính trong ý muốn của Đức Chúa Trời mà Giăng đã lâm vào sự cô đơn và yên lặng trên đảo Bát-mô, và “vào ngày của Chúa, tôi được Thánh Linh cảm hóa” (1: 9,10). Đức Chúa Trời đã sắp xếp các hoàn cảnh để ông có thể tiếp nhận sự thông đạt vì phúc lợi của dân Ngài, cho đến ngày Chúa Jêsus trở lại  trong vinh quang của Ngài. Tất cả mọi sự được sắp đặt như vậy, tôi tớ được chuẩn bị phục vụ, và phụng vụ đang được chuẩn bị cho tôi tớ, Chúa làm cho sự hiện diện của Ngài được sứ đồ biết đến, người nghe thấy một tiếng lớn, như tiếng kèn, kêu gọi ông chú ý. Sau đó Chúa vinh quang bắt đầu nói:…
1. "Ta là Đấng Đầu Tiên và là Đấng Cuối Cùng" (1:14). Điều đó đã chỉ ra rằng "Ta" được nhấn mạnh. Chính Ngài có trước chúng ta. Ngài là Đấng Đầu Tiên, Ngài trước hết mọi sự. Ngài là Đấng Cuối Cùng. Ngài tổng kết tất cả mọi thứ. Sự bắt đầu và kết thúc của tất cả mọi sự đều ở trong sức mạnh bàn tay toàn năng của Ngài.