Lời Kinh Thánh

Kìa, Ngài cỡi đám mây mà đến, mọi mắt sẽ trông thấy Ngài, cả đến những kẻ đã đâm Ngài cũng vậy; hết thảy các chi phái trên đất đều sẽ than khóc Ngài. Phải, A-men Lu ca 17:29-30

Thứ Bảy, 2 tháng 3, 2019

CON SỐ 70 TRONG KINH THÁNH-
Các con số trong Kinh thánh đều có ý nghĩa. Có kẻ cho rằng Đức Chúa Trời của chúng ta là một Đức Chúa Trời toán học. Con số 70 gồm có 7 nhân với 10. Số 7 bày tỏ sự trọn vẹn của Đức Chúa Trời trong sự chuyển động. Thí dụ dân Israel khiêng hòm giao ước diễu hành quanh thành Giê-ri-cô 7 ngày liên tiếp, và ngày thứ bảy đi đến 7 vòng. Số 10 ngụ ý sự phát triển của con người đến sự đầy đủ cuối cùng của họ. Thí dụ nhân loại đầu tiên thời Nô ê bị xóa sạch vì tội ác lên đến cực điểm vào thời Nô-ê là thế hệ thứ 10 kể từ A-đam. Cho nên số 70 ngụ ý sự phát triển đầy đủ của con người trong chuyển động của Đức Chúa Trời.

1--Con số 70, như thể hiện trong các ví dụ dưới đây, tượng trưng cho sự đầy đủ, sự phục hồi và đỉnh điểm:
• Thế giới sau cơn lũ lụt được phục hồi dân số bởi 70 hậu duệ của Nô-ê, dẫn đến 70 quốc gia (Sáng thế kí 10).
• Tha-rê, cha của Áp-ra-ham, đã 70 tuổi khi Áp-ra-ham ra đời (Sáng. 11:26).
• Quốc gia Israel bắt đầu với 70 người Hê-bơ-rơ di cư đến Ai Cập (Xuất. 1: 1-5).
• Môi-se bổ nhiệm 70 trưởng lão làm cơ quan quản trị của Israel (Dân. 11:16).
• Người Do Thái được giải phóng khỏi cảnh giam cầm ở Ba-by-lôn sau 70 năm (Giê-rê-mi 29:10).
• Kế hoạch cứu chuộc của Đức Chúa Trời cho Israel và Jerusalem bao gồm 70 tuần lễ năm (Đa-ni-ên 9: 24-27).
• Chúa Jesus đã sai phái 70 môn đệ đi thu hoạch cánh đồng tín đồ (Lu-ca 10: 1).
• Tuổi thọ điển hình của con người là 70 năm (Thi thiên 90:10).
• Nhà cai trị vĩ đại nhất của Israel, vua Đa-vít, qua đời ở tuổi 70 (2 Sa-mu-ên 5: 4).

Thứ Năm, 28 tháng 2, 2019

CON SỐ, DẤU HIỆU, HÒA BÌNH VÀ AN TOÀN –

Bài viết này sẽ quá dài nếu tôi thảo luận về tất cả những tin tức đã xảy ra trong vài ngày qua liên quan đến lời tiên tri trong Kinh Thánh, vì vậy tôi sẽ thu hẹp nó thành năm điều có vẻ rất quan trọng.

--Thứ nhất, trang website  Rapture Ready đã đăng một bài viết xuất sắc của T.W. Tramm được gọi là:  Mô hình các con số của Đức Chúa Trời: “Năm thứ 70 của Israel & Lời tiên tri Kinh thánh”.

Nhiều Cơ Đốc nhân không hiểu tầm quan trọng của các con số trong Kinh thánh (và chúng ta phải cẩn thận), nhưng có nhiều ý kiến ​​cho rằng Đức Chúa Trời là một Đức Chúa Trời toán học và các số Kinh thánh rất có ý nghĩa (thí dụ số 70; số 40; số 7 trong Kinh thánh  v.v.).

Đây là điểm chính: Đức Chúa Trời đo thời gian theo nhiều cách (1.000 ngày gọi là Những ngày của một ngàn năm; chu kỳ 50 năm gọi là chu kỳ Hân Hỉ; chu kỳ 70 năm, v.v.), và tất cả những cách đo thời gian này đều đạt được những con số đáng kể hiện nay.

Đa-vít-25-2. Samuel 13
--Đa-vít and Am-nôn-
Đa-vít biết rằng thanh gươm sẽ xâm chiếm ngôi nhà của mình. Với những gì lo lắng, ông sẽ nhìn con mình từ bây giờ! Những đám mây đen đã nổi lên. Am-nôn, con trai cả của Đa-vít, yêu em gái cùng cha khác mẹ của mình, là một người em gái của Áp-sa-lôm, tên la Ta-ma. Người bạn quỷ quyệt Giô-na-đáp của anh ta cho anh ta một lời khuyên độc ác. Am-nôn cưỡng hiếp Ta-ma và sau đó đuổi cô đi . Áp-sa-lôm thề sẽ trả thù, ngay cả khi anh ta không xuất hiện bên ngoài. Cơ Đốc nhân được bảo rằng mặt trời không nên lặn trên cơn thịnh nộ của họ (Ê-phê 4:26); Nhưng cơn giận của Áp-sa-lôm bùng cháy trong hai năm chống lại người anh cả cùng cha khác mẹ và là người thừa kế ngai vàng của Đa-vít.

Thứ Tư, 27 tháng 2, 2019

Đa-vít-24-
Đa-vít và sự hình phạt -
2 Sa-mu-ên 12
Khi Đa-vít nhận ra tội lỗi của mình, ngay lập tức ông thú nhận điều đó. Và ông không phải đợi lâu để được tha thứ - Na-than cho ông ta biết sự tha thứ thần thượng  và nói rằng Đa-vít sẽ không chết. Nhưng bởi vì  qua nguyên nhân này, Đa-vít đã cho kẻ thù cơ hội báng bổ Đức Chúa Trời vĩ đại và thánh thiện, nên Đức Chúa Trời  sẵn sàng và buộc phải thể hiện sự bất mãn của mình đối với tội lỗi của Đa-vít một cách quyết liệt trước mặt "cả thế giới".
Đa-vít là vua được Đức Chúa Trời chỉ định, và ông có niềm vui của Đức Chúa Trời . Nhưng bởi vì ông ta đã làm điều này, Đức Chúa Trời  phải trừng phạt ông ta trước mắt tất cả dân Israel. Sự trừng phạt gồm ba mặt:

Đa-vít-23-2 Sa-mu-ên 12
Đa-vít bị kết án

Đa-vít đã treo cổ và giết người. Năm tháng trôi qua trước khi ông ta được hưởng mối tương giao với Chúa một lần nữa. Nhưng một cái gì đó phải  lập tức lấp đầy tâm hồn của ông ta: vì ông cảm thấy ghê tởm, tự trách, trầm cảm và những thứ tương tự. Sức mạnh của ông ta bị biến thành cơn hạn hán mùa hè (xem Thi thiên 32). Tội lỗi làm cho bạn bị bệnh. Đa-vít đang trải nghiệm điều đó bây giờ. “Vì ngày và đêm tay Chúa đè nặng trên tôi; Sinh lực thân tôi tiêu-hao như bởi khô hạn mùa hè”.

Nhưng Chúa không để Đa-vít gục ngã. Ngài cũng không sai quân đội thù địch để đưa Đa-vít trở lại cảm giác chinh chiến và trừng phạt ông ta. Không, Chúa gửi một nhà tiên tri. Tất nhiên, không phải để khuyến khích ông ta, như trường hợp trước đây (2 Sa-mu-ên 7: 4-5), nhưng để kết án ông ta. Tiên tri sử dụng một câu chuyện ngụ ngôn cho điều đó, đó là một dấu hiệu chắc chắn rằng khả năng tiếp thu trực tiếp của Đa-vít đối với việc giảng dạy trực tiếp khá chậm.

Khi Đa-vít nghe câu chuyện ngụ ngôn, một điều gì đó cho thấy chính nó luôn luôn có thể được xác định: Đa-vít lên án tội lỗi của người khác một cách nhanh chóng và sắc sảo, nhưng ông ta không nhận ra tội lỗi  của mình. Làm thế nào chúng ta biết cách tốt đẹp về cuộc sống của chúng ta!

Thứ Ba, 26 tháng 2, 2019

Đa-vít-22-Đa-vít và Bát-sê-ba- 2 –
(2 Sa mu-ên 11)
Khi Đa-vít hỏi về người phụ nữ này, ông ta được cho biết cách chắc chắn rằng đó là vợ của một người (câu 3). Tín hiệu nhấp nháy rõ ràng. Nhưng Đa-vít bỏ qua thông tin đó , ông sai người mời người phụ nữ vào cung và trở thành một kẻ ngoại tình - và một người cha. Vì Bát-sê-ba mang thai. Và bây giờ? Đa-vít muốn U-ri, người đang chiến đấu, nhanh chóng nghỉ phép và về nhà qua đêm với vợ mình. Nếu điều đó có hiệu quả, toàn bộ sự việc sẽ vẫn là bí mật đen tối giữa Bát-sê-ba và Đa-vít mà thôi. Sau đó, U-ri sẽ vui vẻ chào đón đứa con trai được cho là của mình và có lẽ cũng đặc biệt tự hào rằng cậu bé  trông rất đàng hoàng, mặc dù cậu ta (dường như) được sinh ra quá sớm ...

Thứ Hai, 25 tháng 2, 2019

ĐA-VÍT-- NGƯỜI VỪA LÒNG ĐỨC CHÚA TRỜI-Sách Công Vụ 13:22 chép lời làm chứng của Đức Chúa Trời về Đa-vít như sau: “Khi Ngài đã bỏ vua đó, thì lập Đa-vít làm vua họ; cũng làm chứng về người rằng: 'Ta đã tìm được Đa-vít con của Gie-sê, là người vừa lòng Ta, người sẽ tuân theo mọi ý chỉ Ta”.

Đa-vít đã có cuộc sống hài lòng Chúa, đến nổi cuối Kinh thánh còn chép tên ông bên cạnh tên của Chúa Jesus trong sách Khải huyền 22. “Ta là Jêsus ... Ta là Cội gốc và Hậu tự của Đa-vít, là Sao mai sáng chói”.

Thật chúng ta khó hiểu và giải thích tại sao một con người có nhiều lỗi lầm như Đa-vít mà có thể trở thành một con người vừa lòng Đức Chúa Trời?
Đây là những lỗi lầm của Đa-vít:

--Đa-vít dạy Giô-na-than nói dối với vua Sau-lo- “Nếu cha anh thấy tôi vắng mặt, thì hãy nói cùng người rằng: Đa-vít có cố nài xin tôi cho nó đi về Bết-lê-hem, quê hương nó, vì đó cả nhà nó dâng của lễ hằng năm” (1 Sa 20:6).

-- Đa-vít nói dối với thầy tế lễ- “Đa-vít đáp cùng thầy tế lễ A-hi-mê-léc rằng: Vua có sai tôi một việc, và dặn rằng: Chớ cho ai biết gì hết về việc ta sai ngươi làm, cũng đừng cho ai biết lịnh ta truyền cho ngươi” (1 Sa 21:2).

Đa-vít-21-Đa-vít và Bát-sê-ba-

Chúng ta mở ra một chương rất đen tối trong lịch sử của Đa-vít. Anh hùng của chúng ta trở thành một kẻ ngoại tình và kẻ giết người. Làm thế nào có thể xảy ra chứ? Từ chương 11 của sách 2 Sa-mu-ên của chúng ta, chúng tôi có thể xác định ít nhất ba nguyên nhân:

--Đa-vít tràn đầy năng lượng. Khi các vị vua ra trận, Vua Đa-vít không có ở đó (câu 1). Anh ta đã trở nên mệt mỏi khi lãnh đạo các trận chiến của Đức Chúa Trời. Ở chương trước, chúng ta đã thấy rằng ông ấy muốn tham gia một tiến trình kết bạn ưu-ái với dân Am-môn, thù nghịch,  và ở đây nó càng trở nên rõ ràng hơn khi ông ấy thiếu năng lượng.