Lời Kinh Thánh

Kìa, Ngài cỡi đám mây mà đến, mọi mắt sẽ trông thấy Ngài, cả đến những kẻ đã đâm Ngài cũng vậy; hết thảy các chi phái trên đất đều sẽ than khóc Ngài. Phải, A-men Lu ca 17:29-30

Thứ Bảy, 28 tháng 7, 2018

CON XIN CHÚA…
Con không xin những lời hùng biện,
Gây ấn tượng trên cả đám đông,
Ban con lời sự sống chân thật,
Nuôi dưỡng kẻ lân cận thỏa lòng.

Con không muốn có được ảnh hưởng,
Thu hút quần chúng chạy theo mình,
Ban con lời đúng giờ, đúng lúc,
Cung cấp hồn đói khát điêu linh.

Không xin quyền thống trị dân thánh,
Chỉ Chúa có thẩm quyền mà thôi,
Cho con một tội nhân tan vỡ,
Mà sa-tan cầm tù lâu rồi.

Con không mong được viết tiểu sử,
Lời thêu dệt, tâng bốc của người,
Con tin thiên thần trên cao chép,
Cả lối đi, lời nói rạch ròi.

Con không ham tượng đài  kỉ niệm,
Dân ái mộ tôn tặng hôm nay,
Con mong nghe tiếng Ngài tỏ rõ,
“Được lắm! Tớ trung của Ta đây!”

Con cay nghiện lời khen dân thánh,
Loại thuốc mê sa-tan chế ra,
Con mong nghe tiếng Ngài nhỏ nhẹ,
Dạy dỗ, an ủi, quở trách mà.

Con không sợ lời người kết án,
Tín đồ ác bêu xấu lắm lời,
Người thương bênh vực quá giới hạn,
Chúa tái lâm phán quyết con vui.


Con mong ít người dự tang lễ,

Khi con về với Chúa nghỉ ngơi,
Những tràng hoa phúng điếu chiếu lệ,
Che mờ vinh quang của Chúa thôi.


M.K. 28-7-2018

BẠN CÓ THÍCH ĐỘI MÃO GAI?Mão hoa người nâng bạn lên cao,
Dân tôn giáo cung kính cúi chào,
Mão gai vì Chúa quá nhục nhã,
Đưa bạn lên mộc hình thương đau.
-
Mão hoa đẹp phong cách đoan trang,
Áo quần quý giá , ôi vẻ vang,
Mão gai lột trần bạn mọi sự,
Cuộc đời trơ trọi kiếp lầm than!.

Ân Điển Và Vinh Quang-Thi thiên 84: 11 -Vì Giê-hô-va Đức Chúa Trời là mặt trời và là cái khiên;
 Đức Giê-hô-va sẽ ban ân điển và vinh quang; Ngài sẽ chẳng từ chối điều tốt lành nào Cho những người sống cuộc đời trọn vẹn.
   Khi chúng ta đến với Đức Chúa Trời với một lời thú nhận và tin vào Chúa Giê Su Christ. Ngài đã cho chúng ta thấy lòng thương xót của Ngài. Mặc dù chúng tôi không xứng đáng, nhưng Ngài đã tha thứ cho chúng ta mọi tội lỗi. Bây giờ Ngài ban cho chúng ta ân điển của Ngài mỗi ngày, để với sự hỗ trợ của Ngài, chúng ta có thể hoàn thành nhiệm vụ của mình và sống theo vinh quang của Ngài.
   Ngài ban ân điển cho những thử thách của cuộc đời làm việc để chúng ta có thể xử lý công việc.
   Ân sủng của Ngài giúp chúng ta duy trì mối quan hệ của chúng ta trong hôn nhân và gia đình và hoàn thành nhiệm vụ của minh.

Như Trong Những Ngày Của Nô-ê--
Đa-ni-ên 7:25 “Vua nầy sẽ nói những lời xúc phạm Đấng Chí Cao, Làm hao mòn các thánh của Đấng Chí Cao. Vua định thay đổi thời và luật pháp.Các thánh sẽ bị phó vào tay vua ấy Cho đến một kỳ, hai kỳ và nửa kỳ”.
   Đa-ni-ên nói về thời gian khi các thánh đồ bị hao mòn. Tôi tin rằng quá trình của các thánh đồ bị hao mòn đã bắt đầu. Thời đại đã thay đổi và cái sai đã trở thành cái đúng và mọi thứ đều tương đối. Điều nầy đang làm hao mòn các thánh đồ khi họ đấu tranh để đi đến các giới hạn với những hoàn cảnh thay đổi nhanh chóng này. Đã có một cuộc chiến chớp nhoáng trong cõi thuộc linh. Thỏa hiệp và bất nghĩa đã bao quanh các thánh đồ. Chúng ta là một trở ngại mà tại một số điểm nào đó mà sẽ phải được loại bỏ nếu kẻ thù nắm được sự tổng thống trị. Các quy luật khác sẽ được thay đổi và chúng ta sẽ chứng kiến ​​Cơ Đốc giáo giới sẽ thỏa hiệp với thế giới nhiều hơn.

KHI TÔI Ở TRONG CON NGƯỜI THIÊN NHIÊNNgày nào, huênh hoang, tối tăm, thuộc nhiên;
Ngựa hoang không cương, coi khinh lời khuyên;
Thẳng tiến luôn luôn, nghĩ ta đây mạnh
Sảy chân sa bại.
2
Ngày nào trong tôi tối tăm ngụ cư.
Tài năng thiên nhiên đem cơn mộng du.
Vọng tưởng ta đây trí năng cao trọng,
Tỉnh ra, ngông cuồng.
3
Ngày ngày dương quang Thánh Kinh biểu minh.
Lời như tia quang xuyên qua hồn, linh,
Bản chất thiên nhiên đốt ra tro bụi,
“Cái tôi” thiêu rụi
4
Ngày nào thiên nhiên, tối tăm ngựa hoang.
Ngày nay trong tôi thiên nhiên dần tan.
Lời Chúa, gươm Linh “giết” tôi bao lần,
Tôi tăm tan dần.

**Phỏng theo “When I am in the natural man” , Watchman Nee (Hymnal.net, #430)
Đỗ Việt Bình.

Thứ Năm, 26 tháng 7, 2018

CHẠY ĐUA-Hê-bơ-rơ 12:1-“Cho nên, vì chúng ta được nhiều người chứng kiến vây quanh như đám mây rất lớn, chúng ta cũng nên vứt bỏ mọi gánh nặng và tội lỗi dễ vấn vương mà kiên trì theo đuổi cuộc đua đã bày ra cho chúng ta”-
Công vụ 5:15, “đến nỗi người ta phải đem những người bệnh để ngoài đường phố, đặt nằm trên giường và chõng để khi Phi-e-rơ đi ngang qua, bóng của ông ít ra cũng ngả trên một vài bệnh nhân”.
   Phao-lô nói với chúng ta rằng cuộc đua được thiết lập trước mắt chúng ta. Đó là một tiến trình theo quy định được Lời của Đức Chúa Trời bày tỏ rõ ràng. Khi những người trẻ tuổi không đọc Lời Đức Chúa Trời cho chính mình và không nhìn vào Đức Chúa Trời để nghe Ngài nói với họ từ Lời của Ngài thì luôn luôn có những vấn đề trong cuộc sống không thể được giải quyết. Người tin Chúa trẻ thắc mắc “Tại sao tôi không thể làm điều này?”. Hay “có gì sai trái với điều kia?” Luôn luôn đó là người không đọc Lời Chúa cho chính mình và cho phép Lời Kinh thánh nói với tấm lòng của chính mình.
   Nếu bạn định chạy cuộc đua này, bạn không có lựa chọn nào cho tiến trình. Tiến trình đã được đặt ra cho chúng ta trong Lời Đức Chúa Trời, và bạn chạy trên đường hẻm hoặc bạn ra khỏi cuộc đua. Tôi cũng biết có những khó khăn trong tiến trình của bạn?

Có Phải Bạn Là Bụi Gai Cháy không?   Vinh quang của Đức Chúa Trời là gì? Chúng ta nghe lời nầy thường được sử dụng trong Cơ Đốc giáo, nhưng bạn có thực sự biết điều đó là gì không? Có phải chỉ là một lời mô tả suông, một tính từ, một cái gì đó để mô tả những gì bạn tưởng tượng Đức Chúa Trời là như thế nào không? Sự thật là, vinh quang của Đức Chúa Trời là chính Đức Chúa Trời. Bất cứ nơi nào Ngài ở, thì có vinh quang. Đó là một nơi ở, đó là nơi ở của Ngài.
   Môi-se phải cởi giày vì ông đang đứng trên đất thánh. Bây giờ, đâu là đất thánh trước khi Chúa hiện  đến? Nó còn là thánh sau khi Ngài rời bỏ không? Còn bụi gai thì sao? Khi Đức Chúa Trời ở trong bụi gai cháy, bụi gai không còn là chính nó, vì Đức Chúa Trời đã sinh sống trong đó và nó cũng không thể bị lửa đốt cháy. Tuy nhiên, khi Chúa rời khỏi bụi gai, nó trở về trạng thái tự nhiên của mình. Đức Chúa Trời có ở trong đền thờ do bàn tay con người tạo ra không?