Lời Kinh Thánh

Kìa, Ngài cỡi đám mây mà đến, mọi mắt sẽ trông thấy Ngài, cả đến những kẻ đã đâm Ngài cũng vậy; hết thảy các chi phái trên đất đều sẽ than khóc Ngài. Phải, A-men Lu ca 17:29-30

Thứ Sáu, 15 tháng 9, 2017

Đức Chúa Trời chuyển động diệu kì-


Thi-thiên 77:19: "Con đường của Chúa ở trong biển, Các lối của Chúa
ở dưới nước sâu, Còn các dấu chân Chúa không ai thấy được".
-
Theo đường huyền nhiệm Chúa đi tới,
Nhiều linh công vô đối thi hành,
Đặt chân trên sóng biển xanh,
Cỡi trên giông bão hoành hành trần gian.

Tôn giáo của người thiên nhiên -


Tôn giáo của người thiên nhiên được hình thành từ niềm kiêu ngạo, dốt nát, và lương tâm tội lỗi; những điều này kiềm giữ tội nhân xa cách Đức Chúa Trời cách có hiệu quả. Ngược lại ân điển hướng chúng ta đến gần Đức Chúa Trời qua huyết của Chúa Jêsus. Chính sự vâng phục đức tin đã làm cho A-bên thành người thờ phượng được chấp nhận.
Những điều gì công bình trong tầm nhìn thế giới là xấu xa trước mắt Đức Chúa Trời; đó là sự thông minh, trí tuệ và tôn giáo trên thế giới.
Đánh giá theo số lượng tín đồ trên thế giới, tôn giáo của họ rất đông người; nhưng chỉ có hai tôn giáo: tôn giáo của con người và tôn giáo của Đức Chúa Trời. Trước đây con người từng xây dựng trên sự công bình sai lầm của xác thịt; sau này, xây trên vầng đá Đấng Christ.
Tất cả Tôn giáo của người thiên nhiên làm đảo lộn Kinh thánh: nó bắt đầu bằng việc làm, rồi dẫn người ta đến hy vọng được Chúa thương xót. Trong khi Kinh Thánh bắt đầu với sự tha thứ tội lỗi, và sau đó dạy cho sự vâng phục.

Không có đường lối nào khác-


Thật dễ dàng yêu một Đức Chúa Trời mà bạn tin rằng sẽ ban phước cho bạn và giữ gìn bạn an toàn khỏi mọi thiệt hại, nhưng đây không phải là Đức Chúa Trời trong Kinh thánh. Ngài có thể ban phước cho bạn không? Vâng, tất nhiên. Ngài có thể giữ bạn an toàn không? Vâng, tất nhiên. Tuy nhiên, không có gì an toàn cho bước đường của Cơ Đốc nhân chân chính. Không có gì được bảo đảm khác hơn là Ngài sẽ không bao giờ lìa bỏ chúng ta hay bỏ rơi chúng ta. Chúng ta đã được gọi đến chiến trường thuộc linh chứ không phải sân chơi.

Bạn sẽ bị lừa dối chăng?


"Đừng tự dối mình; Đức Chúa Trời không chịu khinh dể đâu; vì ai gieo giống gì, sẽ gặt giống ấy. Kẻ gieo cho xác thịt sẽ bởi xác thịt mà gặt sự hư nát; nhưng người gieo cho Thánh Linh sẽ bởi Thánh Linh mà gặt sự sống đời đời" (Ga-la-ti 6: 7-8)
"Khốn cho những kẻ bảo ác là thiện, Bảo thiện là ác; Lấy tối làm sáng, Lấy sáng làm tối; Lấy đắng làm ngọt, Lấy ngọt làm đắng" (Ê-sai 5:20)
"Sự xảo quyệt của con người và những mánh khóe lừa dối của họ. Nhưng Ngài muốn chúng ta nói ra sự thật trong tình yêu thương" (Epheso 4:15-16)

Chúa sống ở nơi cao và thánh


"Vậy hãy xưng tội với nhau và cầu nguyện cho nhau, để anh chị em được chữa lành. Lời cầu nguyện của người công chính rất quyền năng và linh nghiệm" -Gia-cơ 5:16
Trong thế giới hiện đại của Cơ Đốc giáo, các tôi tớ lớn của Cơ Đốc giáo giới cầu nguyện cho sự chữa lành. Các phần của Kinh Thánh đã thường được trích dẫn là "cầu nguyện cho nhau, để anh chị em được chữa lành. Lời cầu nguyện của người công chính rất quyền năng và linh nghiệm". Điều lạ thường là phần đầu tiên của phần Kinh Thánh đó đã có xu hướng bị bỏ qua hoặc bỏ sót.- "Vậy hãy xưng tội với nhau"-

Chúa Jêsus Là Ai


Giăng 1: 4 "Ngôi Lời đã trở nên xác thể, sống (đóng trại) giữa chúng ta, đầy ân điển và chân lý. Chúng ta đã chiêm ngưỡng vinh quang Ngài, thật là vinh quang của Con Một đến từ nơi Cha".
Mọi tội lỗi của thế giới được đặt trên Ngài. Và trong khoảnh khắc tối tăm nhất của lịch sử mà người ta không thể tưởng tượng được, Chúa Cha quay đầu lại và nhìn đi chỗ khác. Sự kinh dị toàn bộ của địa ngục, bây giờ cùng một lúc đã khoác trên Ngài là Đấng làm một với Cha và Ngài đã thay chỗ của chúng ta chịu đựng sự hình phạt của chúng ta
Và trong tiếng kêu đau đớn nhất từng được thốt ra, Chúa Giêsu đã kêu lên: “Đức Chúa Trời của con! Đức Chúa Trời của con! Sao Ngài lìa bỏ con?” Chỉ khi một người có đến trước mặt Đức Chúa Trời để chịu phán xét, và sau đó bị đuổi ra khỏi hiện diện của Ngài, thì người đó thậm chí mới bắt đầu tưởng tượng được  nỗi kinh hoàng mà Chúa Jêsus phải chịu đựng thay cho mỗi người chúng ta trên thập tự giá.

Bước đi trong bóng tối-


Điều gì sẽ xảy ra cho những người sống trong Hội thánh mà chỉ có danh tiếng là còn sống nhưng đã chết? Điều gì sẽ xảy ra với các giáo sư không đáng kể của Cơ Đốc giáo mà không phải là những người sở hữu Cơ đốc giáo? Những người chỉ có tôn giáo theo bề ngoài sẽ trở thành điều gì?. Họ sẽ bước đi trong sự đen tối, trong bóng tối địa ngục của Đức Chúa Trời. Họ sẽ bước đi trong màu đen, trong bóng tối của sự tuyệt vọng. Họ sẽ bước đi trong màu đen, trong bóng tối của nỗi thống khổ không thể so sánh. Họ sẽ bước đi trong màu đen, bóng tối của sự đọa đày.

Con đường hẹp-


Con đường càng trở nên hẹp hơn và sự leo trèo càng gặp dốc cao nhiều hơn, thì thánh đồ càng bước sâu vào Vương quốc của Đức Chúa Trời. Không có đường nào trở lại, không có cách gì để quay lui, chỉ có cách tiến tới và leo cao hơn nữa cho dù con đường gặp gì ở phía trước. Khi thế giới quan sát thánh đồ đang bước vào vương quốc họ chỉ nhìn thấy bằng cặp mắt thiên nhiên. Khi họ thấy những thử thách, những hoạn nạn thì họ thấy lỗi lầm và hất hủi vì một lí do nào đó. Nhưng những thử thách của chúng ta là những cú đục đẽo. Nhà Điêu Khắc vĩ đại đang tạo hình chúng ta hầu chúng ta được phù hợp đúng với một ngôi đền vinh quang, là nơi cư ngụ cho Chúa của chúng ta.
Ai sẽ chịu quy phục những cú đục đẽo? Ai sẽ đứng vững giữa các thử thách, phiền não và bắt bớ? Ai muốn ôm lấy một bước đi ngược lại cơ sở đen tối nhất khi ánh sáng chúng ta soi ra và làm chứng về vinh quang của Ngài? Bạn sẽ quy phục Cơ đốc nhân chăng? Bạn sẽ cho phép mình được định hình chăng? Bạn sẽ giang tay ra đi theo chính nghĩa của Thầy mình chăng? Bạn có thể vui mừng trong thung lũng sâu nhất chăng?

Ngón đòn mạnh mẽ nhất chống lại Vương quốc kẻ thù là tiếng ồn hân hoan phát sinh từ những thung lũng sâu nhất. Ở nơi mà những người khác khóc lóc, nghiến răng và tuyệt vọng, người nam hay người nữ của Đức Chúa Trời, thánh đồ của Vương quốc, lại vui mừng trong Chúa của mình và ma quỷ sẽ im lặng. Chúa Jêsus chuẩn bị bàn ăn cho chúng ta trước mặt những kẻ thù của chúng ta. Bạn có phải là Cơ Đốc nhân ngồi tại bàn này không? Đây là bàn của Chúa, phước hạnh và lòng thương xót sẽ đi theo chúng ta suốt những ngày chúng ta bước đi dọc theo con đường hẹp nầy.

Địa vị của con người.


Địa vị của một con người trong cuộc đời này được thể hiện qua nhà riêng, xe hơi, đồ đạc của anh ta. Người giàu hơn thì nơi cư ngụ càng tinh vi hơn, đó là dinh thự của anh ta. Anh sắp xếp đầy trong ngôi nhà của mình những biểu tượng về sự giàu có và địa vị của anh. Người của Đức Chúa Trời trang hoàng đền thờ thân thể của anh là đền thờ của Đức Thánh Linh, với sự giàu có. Nơi ở của anh sẽ không kém phần công phu trau chuốt hơn nơi ở của những người giàu nhất trên trái đất. Anh sẽ trang trí ngôi đền của mình bằng vàng tốt nhất của tình yêu vô điều kiện. Những bức tường của anh được bao bọc bởi những viên ngọc của sự tha thứ và thương xót. Các cửa sổ của anh được trang trí với lớp phủ sang trọng của sự nhu mì và khiêm tốn. Có treo những vật trưng bày ân điển trên mỗi bức tường. Chúng được đóng khung bằng những vật liệu tốt nhất của sự kiên nhẫn và lòng nhân từ.

Chúng ta là một thế hệ đói khát!


Chúng ta là một thế hệ bị đói nghèo mà chưa bao giờ thấy vinh quang của Đức Chúa Trời. Chúng ta có những người nam và người nữ trong lứa tuổi 20 và 30, những người chưa bao giờ nhìn thấy vinh quang của Đức Chúa Trời. Họ là Cơ Đốc nhân, họ ở trong các trường Kinh Thánh, nhưng họ chưa bao giờ nhìn thấy vinh quang của Đức Chúa Trời. Họ chưa bao giờ biết vinh quang đó là gì trong một phụng vụ mà sự hiện diện của Đức Chúa Trời thật đáng sợ đến nỗi bạn không thể nói to.
Họ chưa bao giờ nghe Đức Chúa Trời giảng dạy về tầm cao như vậy và cất họ lên cao trong tâm linh và hầu như khi họ trở về nhà trong im lặng và sẽ không nói chuyện gì thêm nữa. Khi ông A.B.Simpson thuyết giảng tại Buffalo, New York, ông đã thuyết giảng về vinh quang của Chúa Giê Su Christ và khi ông kết thúc, họ giải tán cuộc họp và không ai không ra khỏi ghế ngồi của họ. Họ không ngồi ở đó vì họ sợ phải đứng dậy và bước đi trong sự hiện diện của Đức Chúa Trời. Nhưng cả thế hệ những người trẻ tuổi hôm nay chưa bao giờ thấy bất cứ điều gì như thế. "Ôi Đức Chúa Trời khôi phục lại sự vinh hiển của Chúa bằng cách nào đó để phục hồi vinh quang của Ngài" (A.W.Tozer-Fellowship of the Burning Heart)