Lời Kinh Thánh

Kìa, Ngài cỡi đám mây mà đến, mọi mắt sẽ trông thấy Ngài, cả đến những kẻ đã đâm Ngài cũng vậy; hết thảy các chi phái trên đất đều sẽ than khóc Ngài. Phải, A-men Lu ca 17:29-30

Thứ Bảy, 28 tháng 1, 2012

Những Thi Sĩ Cơ Đốc Của Quảng Nam


  Nhân Kỷ Niệm 100 Năm Tin Lành Truyền Đến Việt Nam chúng tôi xin giới thiệu bài viết về những thi sĩ Cơ Đốc xuất thân từ Quảng Nam - cái nôi của Tin Lành Việt Nam. Họ đã dùng ngòi bút, qua những vầng thơ để tôn vinh Chúa, chia sẻ sứ điệp lời Ngài....Tất cả đều đáng quý, đáng trân trọng và quy vinh hiển danh Đức Chúa Trời.

Nhìn thấy Đức Chúa Trời không thấy được


Tôi vừa trở về từ Orlando, Florida, là một trong những chuyến đi ưa thích của tôi trong năm qua, tôi tham gia vào trường Đại học dạy môn lãnh đạo cho sinh viên. Tôi đã giảng một loạt bài về các vấn đề thế giới quan cũng như trả lời các câu hỏi cho sinh viên, và một trong những câu hỏi được đặt ra là "Nếu bạn không thể nhìn thấy Đức Chúa Trời, làm thế nào bạn có thể thực sự biết Đức Chúa Trời hiện hữu?

Thứ Sáu, 27 tháng 1, 2012

"Gánh Nặng Của Thung Lũng Khải tượng”


Đọc: Ê-sai 22: 1


Chữ "Gánh nặng" ở đây chỉ có nghĩa là một vật nặng hoặc trọng lượng, một người đàn ông có thể mang. Vì vậy, các tiên tri cảm thấy những gì Chúa đã bày tỏ cho họ, chúng đè nặng trên họ và thường  áp đảo họ.

Chức năng tiên tri được đưa vào hoạt động tại một thời điểm khi mọi thứ
trở nên không tốt với dân chúng công tác của Đức Chúa Trời, khi tình trạng sa sút xảy ra, khi mọi thứ đã bị mất tính chất đặc biệt thần thượng của họ, khi có một sự cắt giảm hoặc sự phát triển các tính năng mà Đức Chúa Trời không bao giờ dự định. Về nguyên tắc, các tiên tri là một trong những người đại diện --cho mình và tầm nhìn của ông –là sự phản ứng của Đức Chúa Trời đối với xu hướng nguy hiểm hoặc độ sai lệch tích cực.

Thứ Năm, 26 tháng 1, 2012

ĐỀN THỜ XÂY DỰNG LẠI ĐỐI KHÁNG ĐỀN ĐÁ TẢNG


Việc tiêu hủy ngôi đền đã làm kết thúc thời đại dâng sinh tế cho người Do Thái vào năm 70 S.C., nhưng đối với các cơ đốc nhân, thời đại của ngôi đền, giống như thời đại của Luật pháp trong xứ thánh, đã kết thúc với sinh tế của Chúa Giêsu Christ . Tuy nhiên, mặc dù thực tế rằng Chúa Giêsu đã mãi mãi phân phối chính Ngài thay cho nhu cần các thầy tế lễ của ngôi đền và  sinh tế khoảng 2.000 năm trước đây, những người yêu Zion cơ đốc ( phong trào phục quốc Do thái) có khuynh hướng đốt than hồng của Armageddon bởi âm mưu phá hủy một giáo lý cơ đốc lớn khác nữa, và thực hiện điều đó bằng cách quy hoạch xây dựng một đền thờ khác trên chính địa điểm của đền thờ đá tảng Hồi giáo ( Dome of Rock ) hiện nay.

Tình yêu Của Đấng Christ


Đọc Kinh Thánh: Rơm. 8:35-39; 2 Cor. 5:14-15; Eph. 3:14-19

Ba
phân đoạn này có một cụm từ giống nhau, đó là "tình yêu của Christ". Kinh Thánh đề cập đến tình yêu của Christ nhiều lần, nhưng chỉ trong ba trường hợp đặc biệt nầy sử dụng cụm từ này. Các phần còn lại của Kinh thánh nói về tình yêu của Đức Chúa Trời. Nói cách hạn hẹp, tình yêu của Christ là tình yêu của Đức Chúa Trời. Ví dụ, trong Rô-ma 8:35 nói, "Ai sẽ tách chúng ta ra khỏi tình yêu của Christ?" trong khi câu 39, kết luận, "cũng không ... sẽ có thể phân rẽ chúng ta ra khỏi tình yêu của Đức Chúa Trời." Vì vậy, chúng ta thấy tình yêu của Christ và tình yêu của Đức Chúa Trời là một và giống nhau. Những gì tôi sẽ nói về ngày hôm nay là tình yêu của Christ đối với ba loại người.

Thứ Tư, 25 tháng 1, 2012

MÁU TỐT HƠN

Đọc Kinh Thánh: Sáng. 4:8-11; Heb. 12:24; 1 John 5: 6,8

Những câu này đề cập đến máu của Chúa và máu của Abel. Hê-bơ-rơ 12:24 nói với chúng ta liên quan đến máu của Chúa rằng "máu (nầy) ... nói một cái gì đó tốt hơn máu của Abel. Máu của Chúa Giêsu nói một cái gì đó tốt hơn của Abel. Tại sao máu của Chúa Giêsu nói một cái gì đó tốt hơn so với máu của Abel? Hôm nay tôi muốn nói ngắn gọn về điều này.


Melchizedek Là Ai?

Chúng tôi bắt đầu phát sóng ngày hôm nay với một câu hỏi trên trang Facebook từ Richard, ông ấy đã viết, "Tôi rất thích được giúp đỡ để hiểu biết Hê-bơ-rơ 7:3 chuyển đạt điều gì?" Tất nhiên đó là đoạn văn rất bí ẩn mà bạn tìm thấy liên quan đến Mên Chi Xê Đéc. Ông được mô tả là "vua của sự công bình, và" vua của Salem ", có nghĩa là vua của sự hòa bình" (Heb. 7: 2). Ông cũng được cho biết là "không có cha hoặc mẹ, mà không  phả hệ, không ngày sanh thỉ hoặc ngày mạng chung, giống như Con Đức Chúa Trời, ông vẫn là một thầy tế lễ vĩnh viễn" (Heb. 07:03, NIV)

Đức Chúa Trời Có Làm Cứng Lòng Người Ta không?Trên Facebook, nơi chúng tôi thường xuyên gửi bài viết,
các chủ đề thảo luận, các thông báo về mục vụ, ông Chris có câu hỏi gồm hai phần nầy: nếu Đức Chúa Trời muốn cho mọi người đến với Ngài, tại sao trong cả Cựu và Tân Ước Ngài làm cứng lòng của họ? Hoặc, như 2 Cô-rinh-tô 4:3-4 nói rằng làm đui mù tâm trí của người không tin và làm mạng che Tin Mừng cho những người đang hư mất? Vì vậy, trong thể yếu, Chris hỏi: Tại sao Đức Chúa Trời làm đui mù tấm lòng người ta? Tại sao Ngài che Tin Mừng? Tại sao Ngài làm cứng lòng người dân, sau tất cả mọi sự, Ngài muốn mọi người đến với Ngài, tại sao Ngài lại làm điều đó?

Thứ Ba, 24 tháng 1, 2012

GƯƠNG MẶT CHÓI SÁNG

 Daniel 1: 8-16; Công. 6:15; 7: 56

"Khi Moses xuống núi Sinai với hai bảng chứng trong tay, ông đã không biết rằng da mặt của
mình rực sáng,ông đã được hầu chuyện với Chúa. Khi Aaron và tất cả người Do Thái nhìn Moses, thấy da mặt của ông tỏa sáng, và họ sợ không dám đến gần ông. Exodus 34:29-30

Thứ Hai, 23 tháng 1, 2012

Sử Dụng Các Nguyên Tắc Nghĩa Đen Để Hiểu Văn Chương Của Kinh Thánh


Bạn được mời gọi giải thích Lời Đức Chúa Trời cũng giống như bạn giải thích các hình thức  truyền thông khác trong ý thức rõ ràng nhất, tự nhiên nhất. Vì đã được cho biết rõ rằng, giải thích Kinh Thánh theo nghĩa đen là giải thích Thánh Kinh như văn chương. Vì vậy, khi một tác giả Kinh Thánh sử dụng một biểu tượng hay phép ẩn dụ, chúng ta quá khích đối với các  ý định của ông nếu chúng ta giải thích lời ông theo nghĩa đen.

Hoa Tư TưởngSo với châu ngọc Kinh Thánh, lời hay ý đẹp của con người chỉ là những hoa dại ven đường. Dù vậy chúng đều ngạt ngào lòng hướng thượng. Xin được góp nhặt những cánh hoa tư tưởng xinh xắn mọc rải rác đó đây về làm đẹp một góc nhỏ địa đàng thân ái.
N.M

BA MƯƠI BIẾN CỐ QUAN TRỌNG TRONG LỊCH SỬ HỘI THÁNH II (Thế Kỷ XVII Đến XX)NỘI DUNG


DẪN NHẬP

1.      Sự thiết lập Cơ đốc giáo tại Châu Mỹ (1606 -)
2.      Cuộc thức tỉnh vĩ đại thứ I (1726 - 1756)
3.      Sự lan tràn của Tự nhiên thần giáo – Deism (1756 – 1763)
4.      Cuộc cách mạng Mỹ  (1776 – 1783)
5.      Thần bí thuyết (TK 17)
6.      Quyền tự do tôn giáo tại Pennsylvania (1682)
7.      Cuộc phục hưng của phái Methodists tại Anh quốc (1738)
8.      Giáo hội chánh thống Nga liên kết với chính quyền (1721)
9.      Phong trào Trường Chúa nhật  (1780)

GIÁ TRỊ CỦA NGƯỜI TÍN ĐỒ TRƯỚC MẶT ĐỨC CHÚA TRỜI

Xuất. 30:11-16; Lev. 27:1-8


Vào mỗi thời điểm cuộc sống của một người mà được ghi nhớ trước mặt Đức Chúa Trời, ông sẽ bị một tai họa nếu ông ta không có một của lễ chuộc tội.  Chúa phán cùng Môi-se, rằng ...  mỗi người đàn ông nộp một khoản tiền chuộc cho hồn của mình cho Chúa, khi ngươi kiểm kê họ, hầu không có tai họa trong vòng họ, khi ngươi kê sổ họ "(Xuất. 30: 11-12). Khi David sai Giô-áp kiêm kê dân Israel, Chúa đã không hài lòng và giáng bệnh dịch hạch trên Israel (1 Sử 21). Một người đàn ông mà không có máu (của Chúa) sẽ bị phán xét ngay lập tức.