Lời Kinh Thánh

Kìa, Ngài cỡi đám mây mà đến, mọi mắt sẽ trông thấy Ngài, cả đến những kẻ đã đâm Ngài cũng vậy; hết thảy các chi phái trên đất đều sẽ than khóc Ngài. Phải, A-men Lu ca 17:29-30

Thứ Sáu, 19 tháng 4, 2013

ĐỒNG CÔNG SULAMITVua Sa-lô-môn giả dạng làm một nông dân yêu một thôn nữ ở miền nam Israel. Sau đó vua về Jerusalem. Thôn nữ Sulamit trải qua nhiều biến động trong cuộc đời. Rồi ít lâu đó vua Sa-lô-môn trở lại với tư cách một vị vua, rước Sulamit về Jerusalem. Trước khi được Sa-lô-môn rước đi, Sulamit đã trở thành nột tôi tớ Chúa, một đồng công của Sa-lô-môn. Chúa Jesus đến lần thứ nhất như người Naxaret mộc mạc. Ngài sẽ trở lại lần hai với đại quyền đại vinh của một Hoàng Đế.
Bài nầy tương giao về đồng công Sulamit

NẾP SỐNG THANH BẠCH CỦA CÔNG NHÂNNgười được sinh ra và lớn lên tại xứ Abên Mêhôla, thung lũng Giôđanh, thuộc chi tộc Ycasa. Cụ Saphát đặt tên cho người là Êlisê, có nghĩa “Đức Giêhôva sự cứu rỗi của người”.
Abên Mêhôla là xứ trù phú trong chi phái Ycasa, dân cư chuyên sống nghề làm ruộng lúa mì và chăn nuôi. Gia đình cụ Saphát sống rất kỉnh kiến và thuộc hàng phú nông, giàu có nhất nhì trong xứ đó. Êlisê được sinh ra ở Bắc quốc, nơi không có đền thánh Đức Chúa Trời. Sinh hoạt tín ngưỡng của dân chúng bị đão lộn vì các cuộc hội đồng cưỡng bách thường niên thờ lạy bò con vàng ở Đan và Bêtên. Gia đình cụ gặp nhiều khó khăn khi trốn tránh các cuộc nhóm họp tà đạo ấy, nhất là dưới thời cai trị hung ác khét tiếng của hoàng đế A háp và hoàng hậu Giê sabên.

Thứ Năm, 18 tháng 4, 2013

Đừng TưởngĐừng tưởng cứ núi là cao

Cứ sông là chảy, cứ ao là tù

Đừng tưởng cứ dưới là ngu

Cứ trên là sáng cứ tu là hiền
Đừng tưởng cứ đẹp là tiên
Cứ nhiều là được cứ tiền là xong
Đừng tưởng không nói là câm
Không nghe là điếc không trông là mù

SỰ PHỤC THÙ
“Lòng con chớ phân bì (ghen tị) với kẻ hung ác” (Châm 23:17).
“Kẻ báo thù huyết...vì nóng giận...đánh chết người” (Phục 19:6).
“Chúng nghe những lời đó thì lòng tức như băm và nghiến răng với Ê-tiên” (Công 7:54).
“Nếu anh em có sự ganh ghét, cay đắng...sự khôn ngoan đó thuộc đất, thuộc hồn, thuộc quỉ” (Gia. 3:14-15).

Đam mê chăm rễ sâu xa hơn hết trong hồn của cơ đốc nhân chưa biến đổi là sự phục thù. Hồn nuôi dưỡng, ấp ủ sự phục thù rất sâu xa, con người sống vì nó còn hơn là vì các chứng say sưa, dâm dục hay tham muốn tiền bạc. Tôi có nghe câu chuyện người nuôi rắn độc để lấy nọc, làm xổng chuồng một con, sau khi đã may miệng nó bằng chỉ. Con rắn kiên nhẫn trốn dưới đáy lu nước trong nhà ông ấy đến 13 năm. Khi các sợi chỉ miệng nó đã mục, con rắn đó đã cắn cú trối, trả thù người đã bắt bọn chúng. Nạn nhân đã chết!

Thứ Tư, 17 tháng 4, 2013

THÂN THỂ CỦA ĐẤNG CHRIST-3
Chương Hai

ĐƯỢC CUNG ỨNG CÁC SỰ PHONG PHÚ CỦA CHRIST
ĐỂ ĐẠT ĐẾN MỌI SỰ ĐẦY ĐỦ CỦA ĐỨC CHÚA TRỜI
Kinh văn: Eph 3: 2 – 21

Ê-phê-sô tiết lộ cho chúng ta sự hỉ lạc tốt lành của Đức Chúa Trời trong khát vọng của lòng Ngài. Đức Chúa Trời khao khát có một Thân Thể chuẩn bị cho Christ đề làm sự đầy đủ của Đức Chúa Trời Tam Nhất. Ngài thi hành điều này bằng cách phân phối Tam Vị Nhất Thể thần thượng vào tuyển dân mình. Ê-phê-sô 2 bày tỏ rằng Đức Chúa Trời làm lại, tái sáng tạo, tái tạo chúng ta bằng cách Christ trải qua sự chết và phục sinh cùng bước vào sự thăng thiên. Chúng ta vốn là người chết, nhưng trong sự chết, phục sinh và thăng thiên của Ngài, chúng ta đã được thuyên chuyển ra khỏi lĩnh vực cũ kỹ của mình và bước vào lãnh vực mới. Chúng ta đã được làm nên Người Mới trong tân sáng tạo của Đức Chúa Trời. Người Mới này là gia đình Đức Chúa Trời, vương quốc Đức Chúa Trời, trưởng tiến thành đền thờ Đức Chúa Trời và xây dựng thành chỗ cư trú của Đức Chúa Trời trong linh.

Thứ Ba, 16 tháng 4, 2013

SỨ ĐỒ RA ĐI


(Lu ca 9:1-6)

Quyền năng, phép tắc phó giao cho,
Trong số mười hai vị sứ đồ.
Bịnh chứng chữa lành Ma quỷ khiếp;
Nước trời rao giảng Thánh Linh phò.
Những điều thiếu thốn ta đừng sợ;
Mọi sự cần dùng Chúa sẽ lo.
Một gánh Tin Lành tròn chức vụ.
Ai không tiếp rước phủi hai giò.

Ms Phan Đình Liệu--1933

XA CHÊ BỒI HOÀN     Lu ca 19:9-10

Thân lùn chen lấn giữa đám đông,
Tâm sự Xa-chê rất não nùng.
Muốn thấy rõ ràng Con Đa vít;
Phải trèo chót vót ngọn cây sung.
Rước mời một tiệc, lòng thành tín;
Trả lại tư phần, của bất công.
Phát nửa gia tài cho kẻ đói.
Anh hùng quyết định chí anh hùng.

Ms Phan Đình Liệu---1933

Thứ Hai, 15 tháng 4, 2013

LỄ TIỆC THÁNH   ( Lu ca 22-23)

Một diên từ biệt nhớ ngàn thâu,
Ơn nghĩa Thầy trò trải bấy lâu.
Miếng bánh rã rời, thân Cứu Chúa,
Nước nho tầm tạ, huyết Giê-xu.
Thầy đi thiên thượng treo gương sáng;
Trẻ ở nhân gian vướng nỗi sầu.
Buồn bã khi đi, vui lúc hiệp,
Một diên từ biệt nhớ ngàn thâu

Ms Phan Đình Liệu--1934

Chủ Nhật, 14 tháng 4, 2013

THÂN THỂ CỦA ĐẤNG CHRIST--2
KIỆT TÁC NHƯ NGƯỜI MỚI
Kinh văn: Eph 2: 4 – 22

HỘI THÁNH LÀ CƠ CẤU KHÔNG PHẢI TỔ CHỨC
            Trong bài 1 chúng ta thấy từ Ê-phê-sô 1 rằng hội thánh là xuất phát của sự phân phát Tam Vị Nhất Thể thần thượng. Tôi nhấn mạnh sự việc này vì cớ không có nhiều Cơ Đốc nhân trải các thế hệ có được nhận thức này. Chúng ta có thể nghĩ hội thánh chỉ là một sự tập hợp, sự nhóm họp mọi tín đồ như một thực thể tập hợp mà có thể được coi như một tổ chức. Điều này tuyệt đối sai trật. Quan niệm hội thánh là một tổ chức đã dẫn các tín đồ trải các thể kỷ vào sự lộn xộn, hiểu lầm và tình trạng dối gạt. Gánh nặng của chúng tôi ngày nay là phải chỉ tỏ, theo sự khải thị thánh khiết, thần thượng trong Tân Ước và đặc biệt trong sách Ê-phê-sô rằng sự lưu phát của sự phân phát Tam Vị Nhất Thể thần thượng là hội thánh, như cơ cấu, Thân Thể của Christ.

VÁC CÂY THẬP TỰ


    
 

Mathio 16:24, “Đoạn, Jêsus phán cùng môn đồ rằng: "Nếu ai muốn theo Ta, thì hãy từ chối mình, vác thập tự giá mình mà theo Ta.”

Luca 9:23, 14;27, “Đoạn, Ngài phán cùng mọi người rằng: “Nếu ai muốn theo Ta, thì hãy từ chối mình, hằng ngày vác thập tự giá mình mà theo Ta.-Hễ ai không vác thập tự giá mình mà theo Ta, cũng không thể làm môn đồ Ta được”

Kỳ Quan Sáng Tạo Tuyệt Vời của Đức Chúa Trời--2


Bộ ảnh dưới đây được thực hiện bởi nhiếp ảnh gia Igor Siwanowicz , với "dàn người mẫu" là các động vật nhỏ và côn trùng.

Kỳ Quan Sáng Tạo Tuyệt Vời của Đức Chúa Trời--1


Hãy ngắm nhìn thiên nhiên do bàn tay Ngài tạo dựng. Sông, núi, biển, hoa, thiên nhiên, sinh vât... không có gì mà Ngài không làm được.
Tạ ơn Đức Chúa Trời vì Ngài đã tạo dựng muôn loài vạn vật trong đó có loài người chúng ta .