Lời Kinh Thánh

Kìa, Ngài cỡi đám mây mà đến, mọi mắt sẽ trông thấy Ngài, cả đến những kẻ đã đâm Ngài cũng vậy; hết thảy các chi phái trên đất đều sẽ than khóc Ngài. Phải, A-men Lu ca 17:29-30

Thứ Bảy, 22 tháng 11, 2014

Góp Ý Về Nếp Sống Lứa Đôi Trong Chúa

Happy old couple Stock ImagesVới cái tuổi cổ lai hi, tôi mạn phép góp ý phê bình đôi lời về thảm trạng cuộc sống lứa đôi của người Cơ Đốc mà tôi từng thấy, từng nghe trong hơn nửa thế kỷ qua. Tôi cũng đau lòng chứng kiến nhiều cảnh li thân, li hôn của dân Chúa. Tôi muốn viết đôi điều may ra cứu các bà các cô khỏi mật đắng và xiềng xích tội ác—tánh ưa không chế chồng mình.

Những Hiện Tượng Của Tâm Trí Thụ Động

Creative mind Royalty Free Stock Images
Ù LÌ
Các ác linh cũng công tác để khiến các tín đồ mất khả năng suy nghĩ. Vì tâm trí bị bắt phục dưới sự tấn công của các ác linh trong một thời gian đáng kể và vì các ác linh đã mở rộng được lập trường mà chúng chiếm được nên nhiều tín đồ trở nên mất khả năng suy nghĩ. Khi điều này xảy ra, tâm trí họ hầu như hoàn toàn sa vào trong tay các ác linh và họ không thể đưa ra quyết định được nữa. Tại điểm này, các tín đồ không còn có thể suy nghĩ. Mặc dù muốn suy nghĩ, họ vẫn không có khả năng khởi xướng bất cứ điều gì trong tâm trí mình. Đã có một dòng thủy triều tư tưởng cuồn cuộn dâng lên trong tâm trí họ. Họ không có sức lực ngăn các ý tưởng này và đặt các ý tưởng của chính mình vào lại. Dường như dòng thủy triều đó quá mạnh và họ không có cơ hội đặt các ý tưởng của mình vào. Mặc dù nhiều lúc họ có thể tìm được một chỗ trong tâm trí cho những điều mà họ muốn suy nghĩ, nhưng họ cảm thấy rất khó duy trì các ý tưởng như vậy. Dường như đã có sẵn quá nhiều tiếng nói bên trong rồi; chương trình nghị sự đã đầy rồi và các ý tưởng của họ vô tình bị đẩy ra. Chúng ta biết rằng nếu một người muốn suy nghĩ, người ấy phải vận dụng trí nhớ, sự tưởng tượng và lập luận của mình. Khi một tín đồ đánh mất chủ quyền của mình trên những điều này, người ấy không có cách nào suy nghĩ về bất cứ điều gì nữa. Người ấy không thể sáng tạo. Người ấy không thể suy luận. Người ấy không thể nhớ lại. Người ấy không thể quyết định hay hiểu biết. Tóm lại người ấy không thể suy nghĩ.

TÌNH TRẠNG CỦA MỘT TÂM TRÍ THỤ ĐỘNG

Man sitting at his desk with his mind in all directions Royalty Free Stock Photo
Thật đáng thương vì các tín đồ không biết sự khác biệt cơ bản giữa công tác của các ác linh và công tác của Thánh Linh. Nếu không nhận thức được điều đó, họ để cho các ác linh bước vào và chiếm hữu tâm trí mình. Bây giờ, chúng ta muốn nhìn thấy cách vắn tắt một tâm trí đang ở dưới sự tấn công của các ác linh.

Sự Thụ Động Tâm trí Của Tín Đồ

Open Minded Stock Image

Bất cứ lập trường nào các tín đồ nhường cho các ác linh đều xui khiến các ác linh công tác. Trong tất cả các lập trường này, lập trường quan trọng nhất là sự thụ động vì sự thụ động biểu hiện thái độ của ý muốn, và ý muốn đại diện cho cả con người. Sự thụ động có thể khiến các ác linh công tác tự do. Tất nhiên, một công tác như vậy luôn luôn được ngụy trang bên ngoài để các tín đồ không nhận thức rằng các ác linh đang công tác. Các tín đồ lún sâu vào trong sự thụ động qua sự thiếu hiểu biết. Khi họ hiểu lầm vị trí của tâm trí trong nếp sống thuộc linh, cho nó quá quan trọng hoặc kém quan trọng, họ sẽ để cho tâm trí của mình lún sâu vào trong sự thụ động. Khi đó, họ bước theo các ý tưởng của tâm trí thụ động. Do đó, việc nhìn thấy cách dẫn dắt của Đức Chúa Trời là tuyệt đối cần thiết.

Thứ Sáu, 21 tháng 11, 2014

LÝ DO CÁC ÁC LINH TẤN CÔNG TÂM TRÍ TÍN ĐỒ

Devil portrait Stock Images

Tại sao tâm trí các tín đồ bị các ác linh tấn công nhiều như vậy? Câu trả lời là chính các tín đồ cung cấp cho các ác linh (còn gọi là các quỷ) cơ hội để tấn công trong tâm trí họ. Chúng ta phải nhận thức rằng rất có thể tâm trí các tín đồ chịu các sự tấn công của các quỷ. Điều này được minh chứng bởi các kinh nghiệm của nhiều tín đồ. Nơi mà các quỷ thường tấn công nhất là tâm trí vì tâm trí và các ác linh có quan hệ đặc biệt. Các sự tấn công của các ác linh trên tâm trí các tín đồ sản sinh ra hiện tượng được đề cập ở trên. Các phần hoặc toàn bộ tâm trí con người tự cô lập khỏi sự cai trị tối cao của con người và rơi vào trong tay các ác linh. Kết quả là các ác linh có thể suy nghĩ và dừng lại tùy ý chúng và phớt lờ ý muốn của các tín đồ. Mặc dù tâm trí vẫn ở trong thân thể, nhưng chủ quyền của nó thuộc về một người khác. Dù các tín đồ có thể chống đối điều đó thì cũng chẳng đem lại kết quả gì. Trong bất cứ phương diện nào mà các tín đồ nhường chỗ cho các ác linh, thì phương diện đó sẽ không còn vâng phục ý muốn của con người nữa. Thay vì vậy, nó sẽ vâng phục một ý muốn khác. Khi các tín đồ nhường bất kỳ lập trường nào trong tâm trí mình cho các ác linh, họ sẽ đánh mất chủ quyền trên tâm trí của mình. Nói cách khác, nếu tâm trí của một tín đồ đánh mất chủ quyền của nó và không còn có thể cai trị trên chính minh nữa thì tâm trí con người đã bị các ác linh chiếm hữu. Nếu các ác linh không tấn công tâm trí tín đồ thì chắc hẳn ý muốn người ấy sẽ có thể cai trị trên mọi sự, người ấy có thể suy nghĩ khi người ấy muốn suy nghĩ và dừng suy nghĩ khi người ấy muốn dừng. Người ấy sẽ không gặp bất cứ khó khăn nào.

CHIẾN TRƯỜNG TÂM TRÍ TÍN ĐỒ

Man with many images in his mind Stock Photography 


Tâm trí con người là cơ quan suy nghĩ của con người. Qua tâm trí, chúng ta nhận biết, tưởng tượng, ghi nhớ và hiểu biết. Khả năng trí tuệ, sự hợp lý, sự khôn ngoan và trí thông minh của con người đều thuộc về tâm trí. Nói chung, mọi điều liên quan đến bộ não của chúng ta thì thuộc về tâm trí. Tâm trí là một thuật ngữ tâm lý, trong khi não bộ là thuật ngữ sinh lý. Tâm trí trong tâm lý học là bộ não trong sinh lý học. Tâm trí chiếm hữu phần lớn trong đời sống con người vì tâm trí chỉ đạo cách cư xử của con người nhiều nhất.

Thứ Năm, 20 tháng 11, 2014

“Điểm danh” những tật xấu của đàn ông Việt-

Cute 80 plus year old married couple posing for a portrait in their garden. Love forever concept Stock Image

Bạn cố gắng đọc hết bài mới thấy được cái hay của bài nầy.
-----

Các ông chồng cần biết rằng: tất cả mọi người vợ đều yêu chồng, đều muốn gia đình êm ấm hạnh phúc cho tới khi không duy trì nổi điều đó nữa.
Trước hết, tôi xin được giải thích luôn: “Tôi có một cuộc sống vô cùng hạnh phúc với một người chồng là đàn ông Việt, vì vậy tôi viết bài này không phải trong tâm trạng cay cú, trả thù gì cả”.

Chủ Nhật, 16 tháng 11, 2014

Con Số Bốn Mươi—Sự Thử Nghiệm

Image result for photo of number 40

Bốn mươi là số nhiệm mầu,
Phô bày thử thách xiết bao kinh hồn:
Tàu Nô-ê chịu mưa tuôn,
Bốn mươi ngày chẳn vẫn luôn vững bền;
Đó là hội thánh thuộc thiên,
Tố giông, lũ lụt nhận chìm được đâu.
Môi-se chịu thử nghiệm lâu,
Ba lần bốn chục ngày nào cũng qua;
Bốn mươi ngày cứ kêu la,
Cho dân của Chúa quá đà tội sâu.
Mười hai thám tử đi đầu,
Thăm dò đất hứa thật giàu, Chúa ban;
Niềm tin nơi Chúa vỡ tan,
Chịu thua trắc nghiệm đồng hoang ngã nằm,
Bốn mươi ngày ứng số năm,
Là lời cảnh báo thâm trầm cho ta!
Ê-li tuyệt vọng đó mà,
Cội cây nằm ngủ, kêu la qua đời;
Bánh ăn, nước uống từ trời,
Giúp ông đủ sức bốn mươi ngày đường.
Gô-li-át mạnh phi thường,
Bốn mươi ngày cứ phô trương lực mình;
Rồi ngày Đa-vít hiển vinh,
Cứu dân của Chúa khiếp kinh hãi hùng.
Jesus chịu cám dỗ chung,
Bốn mươi ngày quỉ cố công dụ Ngài;
Nhờ lời kinh thắng quỉ ngay,
Nêu gương thử nghiệm dân Ngài, bạn ơi.
Bốn mươi mà thiếu một roi,
Năm lần ai chịu thiệt thòi vì dân?
Bạn ơi, hãy khá ân cần,
Chịu qua thử thách dự phần nước Cha;
Những ai đắc thắng vượt qua,
Sẽ như mặt nhật sáng lòa vô chung./.
Minh Khải 16-11-2014


Con Số Ba Mươi –Sự Đầy Đủ

Image result for photo of 30 rooms in the Ezekiel temple

Exechien 1:1, “Năm thứ ba mươi, ngày mồng năm tháng tư, khi ta đương ở giữa phu tù, trên bờ sông Kê-ba, các từng trời mở ra, và ta xem những sự hiện thấy của Đức Chúa Trời’.
Exechien 41:6, “Những phòng bên hông có ba tầng, mỗi tầng ba mươi phòng;…”.
Luca 3: 23, “Khi Jêsus khởi hành chức, thì độ ba mươi tuổi..”


Ba mươi, con số trọn đầy,
Tỏ bày người đã đến ngày lập thân,
Người hai lăm tuổi tập dần,
Năm năm tập sự chu tuần tế tư,
Vào năm ba chục có dư,
Làm thầy tế lễ theo như Chúa truyền.
Ê-xê-chi-ên biệt riêng,
Jesus công tác y nguyên khuôn nầy.
Bạn ơi, có được như vầy?
Ba mươi năm đã tin Ngài hay chưa?
Mới tin non nớt nói bừa
Những lời ngạo mạn hơn thua người già!
Ê-xê-chi-ên tả ra
Ngôi đền hoành tráng bao la khôn lường;
Ba mươi phòng ốc lạ thường,
Cả ba tầng của đền vuông rộng dài.
Phòng dành cho khách trong ngoài,
Ngồi vào vui hưởng hằng ngày với Vua.
Bạn ba mươi tuổi hay chưa?
Quan phòng của Chúa có thừa cho ta.
Bạn ơi, tăng trưởng mau nha,
Để ta dự tiệc trong nhà Chúa luôn.

Minh Khải 16-11-2014

Con Số Sáu Huyền Bí


 Image result for photo of number 666


Giăng 2:6, “Vả, tại đó có sáu cái ché đá, để dùng theo lề thói tẩy sạch của dân Do-thái, mỗi cái chứa hai ba vuông nước”.
Khải thị 12: 9, “Con rồng lớn bị quăng xuống, tức là con rắn xưa, gọi là Ma quỉ và Sa-tan, đứa lừa dối cả thiên hạ..”.