Lời Kinh Thánh

Kìa, Ngài cỡi đám mây mà đến, mọi mắt sẽ trông thấy Ngài, cả đến những kẻ đã đâm Ngài cũng vậy; hết thảy các chi phái trên đất đều sẽ than khóc Ngài. Phải, A-men Lu ca 17:29-30

Thứ Bảy, 30 tháng 6, 2012

Địa ngục và hồ lửaI. Định nghĩa từ ngữ
Thánh Kinh dùng nhiều từ ngữ khác nhau để gọi nơi chốn mà loài người sẽ đi đến sau khi chết. Trong Cựu Ước, Thánh Kinh dùng danh từ "âm phủ". Trong Tân Ước, Thánh Kinh dùng danh từ "âm phủ", "địa ngục", "vực sâu", và "hồ lửa".

A. W. Tozer: Giới Thiệu Tác Phẩm [Tài Liệu Thần Học]


Triết lý của tôi là...
"Mọi sự đều sai trật cho đến khi nào Đức Chúa Trời định là nó đúng.”

Tiếp Nhận Ðấng Chirst Nghĩa Là Gì ?
Một vài việc, thật may mắn là chỉ có một vài, là những vấn đề của sự sống và cái chết, chẳng hạn như cuộc hành trình vượt đại dương hay chuyến đi xuyên qua sa mạc. Trốn khỏi những thứ nguy hiểm đến tính mạng này không phải là đánh bạc hay nắm bắt cơ hội; nó là tự sát. Chính là ở điểm này: hoặc là lựa chọn đúng hoặc là sẽ chết.
Mối tương giao của chúng ta với Ðấng Christ là một vấn đề sống hay chết đại loại như vậy nhưng ở trên một bình diện cao hơn nhiều. Một con người được Thánh Kinh dẫn dắt biết rằng Ðức Chúa Jêsus Christ đã đến trần gian để cứu tội nhân và rằng con người chỉ được cứu bởi Ðấng Christ mà thôi, hoàn toàn không dính dáng gì đến những việc giá trị họ làm được.

Cái Nhục Dục và Cái Thuộc Linh

 Thời kỳ chúng ta đang sống đây có thể được ghi vào lịch sử như là Kỷ Nguyên (của) Nhục Dục (Erotic Age). Tình yêu nhục dục đã được đề cao thành một thần tượng. Ngày nay, thần Ái Tình được nhiều người văn minh tôn thờ hơn là bất cứ vị thần nào khác. Đối với hàng triệu con người, cái nhục dục đã hoàn toàn thay thế cái thuộc linh.

Học Thì Phải Hành

Ông Charles G. Finney tin rằng việc dạy Kinh Thánh mà không có sự áp dụng trên phương diện đạo đức có thể còn tệ hơn việc không dạy gì cả và có thể gây nên những tổn thương thực sự lớn cho những người nghe. Tôi thường cảm thấy rằng điều này có vẻ là một quan điểm cực đoan, nhưng sau nhiều năm chiêm nghiệm, tôi thay đổi ý kiến, hay có một quan điểm gần như giống hệt nó.

Cơ Ðốc Giáo Ăn Liền75Thật chẳng có gì ngạc nhiên khi những quốc gia trên thế giới bào chế những sản phẩm như trà uống liền, cà phê uống liền, và mì ăn liền. Và rồi thì thế giới cũng cho ra đời một tôn phẩm cao siêu: "Cơ-đốc Giáo Ăn Liền." Nếu những sản phẩm ăn liền đó đã không xuất xứ từ Hoa Kỳ, thì có một điều không thể phủ nhận được, là chính trào lưu chính thống Mỹ đã đem Cơ-đốc Giáo Ăn Liền đến cho các Hội Thánh Tin Lành.

Trách Nhiệm Của Cấp Lãnh Ðạo

71
Lịch sử của Y-sơ-ra-ên và Giu-đa chỉ ra một lẽ thật được thấy rõ ràng trong toàn bộ lịch sử, đó là: người dân đang là hoặc sẽ trở nên giống như những người lãnh đạo họ. Các vị vua dẫn đầu về đạo đức cho thần dân mình.

Con Người: Nơi Ngự của Đức Chúa Trời


55

Sâu thẳm trong mỗi con người có một nơi thiêng liêng, nơi đó tồn tại bản chất huyền bí của con người anh ta. Thực thể sâu thẳm bên trong này là một phần của con người, cái mà tự nó thuộc về nó mà không liên quan gì đến bất cứ phần nào khác thuộc bản chất phức tạp của con người. Ðó là cái "Tôi là" của con người, một món quà của Ðấng Ta Là, Ðấng đã tạo nên anh ta.

Chúa Phán với Người Quan Tâm

50
Thánh Kinh được viết trong nước mắt và đào sâu vào đó sẽ tìm được những kho báu tuyệt diệu nhất. Đức Chúa Trời không có gì để nói với con người phù phiếm.

Thập Giá Cũ và Mới


78


Trong thời đại ngày nay đã có một thập giá mới xuất hiện cách âm thầm, không ai nhận biết trong vòng những nhà truyền giáo. Nó có vẻ vẫn giống thập giá cũ nhưng thực chất lại khác vì chỉ giống ở vỏ bề ngoài nhưng khác về bản chất sâu xa bên trong

Yêu Chúa và Yêu Người


79
Một trong những vấn đề gây bối rối, có thể xuất hiện hoặc sớm hoặc muộn và quấy rầy Cơ Ðốc nhân đang tìm kiếm, là làm thế nào anh ta có thể hoàn thành mạng lệnh Thánh Kinh: Yêu Chúa với tất cả tấm lòng mình và yêu người lân cận như chính mình.

Một Cơ Ðốc nhân sốt sắng nhất, khi anh suy gẫm về nghĩa vụ thánh của mình là yêu mến Ðức Chúa Trời và con người, có thể kinh nghiệm một cảm giác thất bại được gieo từ sự nhận biết rằng anh ta dường như không thể có thêm một chút xúc cảm nào đối với Chúa của mình hay anh em chung quanh. Anh ta muốn thế, nhưng anh không thể làm được. Các nguồn cảm xúc say mê chỉ đơn giản là không còn nữa.

Sử Dụng và Lạm Dụng Tính Hài Hước


77

Có một vài điều hữu ích trong đời sống Cơ Ðốc nhân như là tính hài hước nhẹ nhàng nhưng cũng có một vài thứ tai hại chết người như tính hài hước nằm ngoài sự kiểm soát.

Sống Với Chúa Thật Dễ74


Công tác đầu tiên Sa-tan tấn công loài người là nỗ lực quỷ quyệt của nó hòng phá hủy niềm tin của Ê-va đã đặt để nơi sự nhân từ của Ðức Chúa Trời. Thật không may cho bà và cho chúng ta là Ma quỷ đã thành công vượt bậc. Từ ngày đó, con người có một quan niệm sai trật về Ðức Chúa Trời, đây chính là điều đã tách loài người khỏi nền tảng của sự công chính và đưa đẩy họ vào lối sống liều lĩnh và tiêu cực.

Giá Trị của Sự Tưởng Tượng Ðã Ðược Thánh Hóa

69
Giống như những sức mạnh khác thuộc về chúng ta, sự tưởng tượng có thể hoặc là một ơn lành hoặc là một sự rủa sả, tùy thuộc hoàn toàn vào việc nó được sử dụng như thế nào và nó được kỷ luật ra sao.Chúng ta thảy đều có một mức độ sức mạnh nào đó để tưởng tượng. Món quà này cho phép chúng ta thấy được ý nghĩa trong những gì thuộc về vật chất, nắm bắt được những cái giống nhau giữa các sự vật vốn lúc đầu xem có vẻ chẳng giống nhau chút nào cả. Nó cho phép chúng ta biết những cái mà cảm giác không bao giờ có thể nói với chúng ta, vì bởi nó mà chúng ta có thể thấy xuyên qua sự biểu hiện của cảm giác đến thực tại nằm đằng sau của các sự vật.

Đức Tin: Giáo Lý Bị Hiểu Lầm

65
Trong chương trình cứu rỗi thiêng thượng, giáo lý đức tin là trung tâm. Ðức Chúa Trời hướng Lời Ngài vào đức tin, và nơi nào không có đức tin, nơi đó hoàn toàn không thể có sự cứu rỗi thật. "Vả, không có đức tin thì chẳng hề có thế nào ở cho đẹp ý Ngài" (Hê-bơ-rơ 11:6).

Thánh Nhân Phải Đi Một Mình

67
Hầu hết những linh hồn vĩ đại của thế giới đều cô đơn. Sự cô đơn dường như là một cái giá mà các thánh nhân phải trả cho sự thánh thiện của mình.

Vài Ý Tưởng Về Sách và Việc Đọc Sách

62
Một vấn đề lớn ở nhiều nơi trên thế giới ngày nay là học biết cách đọc, và ở nhiều nơi khác là tìm kiếm một cái gì đó để đọc sau khi đã học rồi. Trong thế giới phương Tây, chúng ta có đầy dẫy những ấn phẩm, vì thế vấn đề ở đây trở thành một lựa chọn. Chúng ta phải quyết định không đọc cái gì.

Cần Thiết Và Nguy Hiểm Của Tổ Chức

68
Về cơ bản mà nói, tổ chức là sự sắp đặt nhiều phần của một tổng thể vào trong một mối quan hệ với nhau để có thể đạt được mục đích tối hậu. Điều này có thể đạt được, bởi sự nhất trí hay sự cưỡng bách, tùy thuộc vào các hoàn cảnh. Một mức độ tổ chức nào đó là cần thiết ở khắp nơi xuyên suốt cõi vũ trụ được tạo dựng và trong mọi xã hội loài người. Không có nó sẽ không có khoa học, không có chính phủ, không có các đơn vị gia đình, không có nghệ thuật, âm nhạc, văn chương, cũng như không có bất kỳ hoạt động sáng tạo nào. 

Phép Lạ Theo Sau Cái Cày

50Hãy vỡ đất mới! Vì là kỳ tìm kiếm Ðức Giê-hô-va, cho đến chừng nào Ngài đến và sa mưa công bình trên các ngươi"

(Ô-sê 10:12)
Có hai loại đất: đất hoang hóa, và đất đã vỡ ra bởi cái cày.

Thập Giá Là Một Điều Cơ Bản

60

Thập giá của Ðấng Christ là điều mang tính cách mạng nhất từng xuất hiện giữa vòng loài người.
Thập giá của thời La Mã xa xưa không biết đến sự thỏa hiệp nào; nó chưa bao giờ nhượng bộ ai. Nó được biết đến bởi khả năng giết chết kẻ thù mình và khiến anh ta câm lặng mãi mãi. Nó không tha cho Ðấng Christ, mà còn giết chết Ngài như bao người khác. Ngài còn sống lúc họ treo Ngài lên trên thập giá, và hoàn toàn đã chết lúc họ đưa Ngài xuống sáu giờ sau đó. Ðó là cái thập giá đầu tiên xuất hiện trong lịch sử Cơ Ðốc.

Quá Đà Hạ Mình62
Ðương chờ đợi sự trông cậy hạnh phước của chúng ta, và sự hiện ra của sự vinh hiển Ðức Chúa Trời lớn và Cứu Chúa chúng ta, là Ðức Chúa Jêsus Christ, là Ðấng liều mình vì chúng ta, để chuộc chúng ta khỏi mọi tội và làm cho sạch, đặng lấy chúng ta khỏi mọi tội và làm một dân thuộc riêng về Ngài, là dân có lòng sốt sắng về các việc lành."

(Tít 2:13-14)

Thờ Phượng

64
Tại sao Ðấng Christ đã đến? Tại sao Ngài được thọ thai? Tại sao Ngài được sinh ra? Tại sao Ngài bị đóng đinh? Tại sao Ngài sống lại? Tại sao hiện nay Ngài lại ở bên hữu Ðức Chúa Cha?
Câu trả lời cho mọi câu hỏi trên là, "Ðể Ngài có thể đưa những người thờ phượng ra khỏi những người nổi loạn; để Ngài có thể khôi phục lại cho chúng ta địa vị thờ phượng chúng ta vốn đã biết ngay từ khi được tạo dựng."

Thứ Sáu, 29 tháng 6, 2012

TRỌNG TÂM LỜI RAO GIẢNG CỦA PAUL TRONG THƠ GALATI
   Paul từng nói ở mọi nơi mọi lúc, “Vì tôi đã quyết định rằng, ở giữa anh em tôi chẳng biết sự gì khác ngoài Jêsus Christ và Jêsus Christ chịu đóng đinh trên thập tự giá.”

Thứ Năm, 28 tháng 6, 2012

“I AM”—“TA LÀ”


“Ta là bánh hằng sống từ trời xuống; nếu ai ăn bánh ấy thì sẽ sống đời đời;” (Giang 6:31)- “vì nếu các ngươi chẳng tin ta là Đấng hằng hữu (I Am), thì các ngươi chắc chết trong tội lỗi mình.” (Giăng 8:24).

JOHN 6 VÀ SỰ TIỀN TẠI CỦA CHRIST


 
(John 6:60-62). . Có nhiều môn đồ nghe Ngài, thì nói rằng: “Lời nầy khó, ai có thể nghe được?” 61 Nhưng Jêsus tự biết môn đồ lằm bằm về lời đó, bèn phán rằng: “Lời đó khiến các ngươi vấp phạm sao? 62 Thoảng hoặc các ngươi thấy Con người lên nơi Người vốn ở khi trước thì thể nào?

 "Con Người"
đã ở đâu "khi trước"? Thực tế là Ngài sắp 'lên', nơi Ngài ở " khi trước ", ngụ ý rằng trước tiên Ngài đã xuống để không nơi mà Ngài đã ở trước kia. Nó có vẻ như Ngài  rời một địa điểm theo nghĩa đen để đi đến một vị trí khác. Trước đó trong đàm thoại này, Chúa Giêsu đã tuyên bố:

ĐẤNG CHRIST ĐƯỢC KHẢI THỊ TRONG KINH THÁNH TÂN ƯỚC
Kinh thánh Tân ước bày tỏ nhiều phương diện khác nhau của Đấng Christ như sau:

  • Trong 4 phúc âm có Đấng Christ, Đấng đã sống trên mặt đất và đã chết trên thập tự giá để hoàn thành sự cứu chuộc.

Thứ Tư, 27 tháng 6, 2012

DO THÁI GIÁO


Nhiều người chưa phân biệt các từ ngữ Do Thái, Hebrew và Israel. Họ tưởng ba từ ngữ đó đồng nghĩa.

    Hebrew—người Trung Hoa gọi là Hi bá lai (“người vượt qua sông”) là tên của một giống người -Phil.3:5, Genesis 14:13, một loại tiếng nói. Israel (“vương tử Đức Chúa Trời”) là tên của một nhân vật người Hebrew, Jacob—và cũng là tên của một quốc gia, một vùng đất, một dân tộc.

NGƯỜI MỤC SƯ ANH HÙNG TRONG BI KỊCH TITANIC


Đã 100 năm kể từ khi Titanic- con tàu vĩ đại nhất thời đó- bị chìm trong chuyến du hành đầu tiên và cũng là cuối cùng với hơn 1500 hành khách thiệt mạng. Con tàu được cho là “không thể chìm” này đã hoàn toàn chìm sâu dưới đáy Đại Tây Dương. Trong rất nhiều câu chuyện cảm động liên quan đến Titanic, có câu chuyện về một người mục sư anh hùng với đam mê cứu những cuộc đời và linh hồn.

Các nhà khoa học tuyên bố tìm ra ngày Chúa Jesus bị đóng đinh.Tạp chí Địa chất Thế giới công bố, các nhà địa chất của Mỹ và Đức tuyên bố rằng họ đã phát hiện ra ngày Đức Chúa Jesus bị đóng đinh lên cây thập tự.

Theo báo cáo được công bố vào tuần qua trên tạp chí khoa học hàn lâm này, các nhà khoa học cho rằng Chúa Jesus đã bị đóng đinh vào cây thập tự vào thứ Sáu, ngày 3 tháng 4 năm 33 sau Công nguyên.

Thứ Ba, 26 tháng 6, 2012

Đánh Trận Vì Ngai Vàng--2


- Sự Sa Ngã

Đọc: Thi Thiên 8:1-6; Hê-bơ-rơ 2.
Bây giờ Chúng tôi nói về  sự sa ngã và chú ý đến ba điều về nó, cụ thể là, đối tượng của nó, bản chất của nó, hậu quả của nó.

PHÁT HIỆN MỚI VỀ VÙNG ĐẤT CHÚA


Các nhà khảo cổ học Israel đã khai quật được một con dấu bằng đất sét 2.700 năm tuổi có tên Bethlehem, thành phố nơi Chúa Jesus ra đời. 
Con dấu bằng đất sét 2.700 năm tuổi được phát hiện vào ngày 23/5 tại Israel. Ảnh: MSNBC


Theo trang Discovery, con dấu này đã được phát hiện trong quá trình chọn lọc các mảnh vỡ tại cuộc khai quật diễn ra ở thành phố cũ của Jerusalem. Con dấu bằng đất sét có kích thước bằng một đồng xu, được khắc các từ ngữ Do Thái cổ : “thứ bảy”, “Bethlehem”, và “dâng tặng nhà vua”.

ĐÃ MỞ CỬA ĐỊA NGỤC?


Khi khoan xuống độ sâu 9 kilomét, nhóm khoa học của tiến sĩ Dimitri Azzacove (Nga) chạm phải một hang rỗng. Để phục vụ nghiên cứu, nhóm đã ròng xuống một microphone. Đột nhiên, có tiếng người kêu khóc hãi hùng từ dưới vọng lên. Nhiệt kế chỉ 1.100 độ C...

Thoạt tiên, các nhà khoa học nghĩ rằng băng ghi âm có trục trặc, nhưng sau đó, họ càng nghe thấy nhiều tiếng kêu khóc hơn. Rồi một đám khói độc phụt lên từ miệng lỗ, và khi người ta rút mũi khoan lên thì một sinh thể gớm ghiếc nhảy vọt lên. Với bộ mặt nhăn nhúm và những móng vuốt nhọn hoắt, nó nhảy vào tấn công các nhà khoa học. Tất cả kinh hoàng bỏ chạy...

CÁCH MẠNG SỐ MỞ RA CƠ HỘI TRUYỀN GIÁO TRÊN INTERNET


Trong một tháng vừa qua, nước Anh phát động phong trào truyền giáo số trên Internet. Phong trào lên tới đỉnh điểm trong ngày Truyền giáo trên Internet 29/4 vừa qua. Trọng tâm của ngày Truyền giáo trên Internet là vận động mỗi cá nhân tín hữu tham gia truyền giáo số.

ĐÃ TÌM RA HẦM MỘ CỦA CHÚA GIÊ-XU?Sau hàng trăm năm tìm kiếm, có vẻ như các nhà khoa học đã thành công trong việc tìm kiếm ngôi mộ của Chúa Giêsu.

 (Admin post bài nầy như một bản tin chứ chúng tôi không chấp nhận tính xác thực của bản tin nầy)