Lời Kinh Thánh

Kìa, Ngài cỡi đám mây mà đến, mọi mắt sẽ trông thấy Ngài, cả đến những kẻ đã đâm Ngài cũng vậy; hết thảy các chi phái trên đất đều sẽ than khóc Ngài. Phải, A-men Lu ca 17:29-30

Thứ Sáu, 11 tháng 10, 2019

HÃY NHÌN CHÚNG TÔI!


Jnewsvn.com - Bạn sẽ xúc động khi đọc bài phát biểu lịch sử của Thủ Tướng Y-sơ-ra-ên/Israel, nhưng đến cuối bài này, bạn chắc sẽ hô vang "Vinh quang thay là Đức Chúa Trời của Israel!"
Thủ Tướng Benjamin Netanyahu phát biểu: Chỉ mới cách đây 70 năm thôi. Người Do Thái chúng tôi vẫn còn bị sát hại như chiên câm bị đưa đến hàng làm thịt.
Cách đây 60 năm! Không có quốc gia. Không có quân đội! Bảy quốc gia Ả-Rập tuyên chiến với Do Thái nhỏ bé, chỉ vài giờ sau khi quốc gia được khai sinh Chúng tôi - những người Do Thái - chỉ 650.000 người - đối chọi với hàng triệu người thuộc thế giới Ả-Rập!
Lúc bấy giờ chưa có IDF (Lực Lượng Quốc Phòng Israel) hùng mạnh. Chưa có lực lượng không quân nào cứu chúng tôi; chỉ có lòng can đảm của những người Do Thái vốn dĩ chẳng còn nơi nào để đi!
Li-băng, Sy-ri, Y-rắc, Giô-đanh, Ai Cập, Ả Rập Sau-đi - tất cả lao vào tấn công Do Thái cùng lúc. Vùng đất mà Liên Hiệp Quốc trả lại cho chúng tôi có đến 65% diện tích là sa mạc.

THỜI GIAN TRONG SA MẠC-
-Thi thiên 63
Khi Đa-vít viết thánh vịnh này, ông đang lang thang trong vùng hoang dã của Giu-đa. Chúng ta có thể cho rằng ông hoặc là đang chạy trốn khỏi cha vợ của mình là vua Sau-lơ, (1 Samuel 23: 14.), hoặc chạy trốn khỏi con trai của mình là Áp-sa-lôm, người đã âm mưu chống lại ông và muốn trở thành vua (2 Sa-mu-ên 15: 23...).
"Một thánh vịnh của Đa-vít, khi người ở trong vùng hoang-vu Giu-đa" (Thi-thiên 63: 1)
Vì vậy, Đa-vít không ở gần nhà Chúa, cũng không ở trong một ngôi nhà dễ chịu. Vì sa mạc không phải là một nơi cảm thấy tốt. Liệu ông có bao giờ nhìn thấy hòm giao ước và nơi ở của Đức Chúa Trời hay không thì vẫn chưa rõ ràng với ông vào lúc này. Không có nước hay thức ăn trong sa mạc, nhưng nó cực kỳ nóng và về mặt con người không có gì cho Đa-vít có thể thưởng thức.
Hết lần này đến lần khác, Đa-vít đã trải qua những sa mạc như vậy, nhưng thay vì "gục đầu xuống cát", chúng ta khám phá ra ở Đa-vít một sự khao khát sâu sắc về Đức Chúa Trời của mình. Ông không nhìn vào những nguy hiểm đang rình rập xung quanh, không vùi mình vào trong tang tóc và u sầu, mà ngước nhìn lên Đức Chúa Trời, nhớ lại những kinh nghiệm ông đã có với Ngài, nên nhờ đó được củng cố và khích lệ bởi đức tin, Kết quả là ông có một lời hết lòng khen ngợi Đức Chúa Trời về sau!

Thứ Năm, 10 tháng 10, 2019

BÓP MÉO LỜI KINH THÁNH-


2 Phi-e-rơ 3: 15,16, “Người anh yêu-mến của chúng ta là Phao-lô, theo sự khôn-ngoan được ban cho anh ấy, đã viết cho anh em, cũng như trong tất cả các bức thư của anh ấy, nói về các điều này, trong đó có một số điều khó hiểu, mà những kẻ không được dạy và không vững bóp méo chúng, như họ cũng làm vậy cho phần còn lại của Thánh Kinh, cho chính sự phá-hủy của họ”.
Lời kinh thánh trên đây là lời sứ đồ Phi-e-rơ trân trọng giới thiệu chức vụ cung phụng lời Chúa của Phao-lô, khi ông sắp ra đi.
Trước đây chừng 100 năm, ông John Nelson Dardy đã viết, “Thánh Linh và lời Kinh thánh không thể tách rời mà không rơi vào chủ nghĩa cuồng tín về một mặt, hay mặt khác là chủ nghĩa duy lí-- Không có gì nguy hiểm hơn việc nắm lấy Lời Chúa khi tách rời với Linh của Ngài. . . Tôi biết không có gì làm chúng ta tách rời khỏi Đức Chúa Trời nhiều hơn là sự thật được nói ra mà không có sự thông công với Đức Chúa Trời; có nỗi hiểm nghèo bất thường trong đó”.

Thứ Tư, 9 tháng 10, 2019

NHỮNG MẢNH ĐẤT HƯU CANH-


“Vì Đức GIA-VÊ phán cùng các người của Giu-đa và cùng Giê-ru-sa-lem như vầy: "Hãy làm vỡ đất hưu-canh (hoang) của các ngươi, Và chớ gieo ở giữa vòng gai-gốc “Giê-rê-mi 4: 3 TKTC
Điều gì đã làm cho hạt giống rải rác trên mặt đất không bị phá vỡ, không bị xới tung, mọc lan rộng giữa cỏ dại và gai? Trong câu chuyện ngụ ngôn về người gieo giống và hạt giống trong Mathio 13, Chúa Giê-su giải thích rằng hạt giống được gieo giữa chông gai là người nghe lời của Đức Chúa Trời nhưng lại quan tâm đến thế giới này quá mức và theo đuổi sự giàu có của nó thì hạt giống đã bị bóp nghẹt từ đó và chết đi. Đất hoang, đất hưu canh, những cánh đồng chưa bị phá vỡ và được chăm sóc, không thể sinh trái. Chỉ có những trái tim đã tan vỡ, những cõi lòng được chăm sóc, cày xới và sẵn sàng có thể mang lại kết quả cho Đức Chúa Trời.

Từ cầu nguyện đến cầu thay-

"Hơn nữa, về phần ta, ta quyết không phạm-tội chống Đức GIA-VÊ bằng việc thôi cầu-nguyện cho các ngươi; nhưng ta sẽ chỉ dẫn các ngươi trong đường-lối đúng và tốt-lành" (1 Sa-mu-ên 12:23) -
Hãy tưởng tượng nếu hôm nay Chúa gửi một vị tiên tri vào hội chúng của bạn, người có một thông điệp rõ ràng, sẽ chỉ ra những điểm đau đớn trong đời sống hội thánh và yêu cầu bạn tận tâm theo sát sự suy nghĩ của Chúa về sự cầu nguyện. Chúng ta sẽ phản ứng thế nào?
"Hôm nay há chẳng phải là mùa gặt lúa mì sao? Ta sẽ kêu-cầu Đức GIA-VÊ, để Ngài có thể sai sấm và mưa đến. Thì các ngươi sẽ biết và thấy rằng sự gian-ác của các ngươi thật lớn mà các ngươi đã làm trong cái nhìn của Đức GIA-VÊ bằng việc đòi cho chính các ngươi một ông vua "(1 Sa-mu-ên 12:17).
Đó là với dân Chúa ở Israel, sau khi đòi hỏi một vị vua là Sau-lơ. Chúa đã sai Sa-mu-ên đến với dân của mình bằng một thông điệp rất khẩn cấp. Sa-mu-ên cầu nguyện với Chúa vì "tội lỗi của dân chúng" về "sấm sét" và "mưa" vào giữa "mùa thu hoạch" và Chúa đã phán xét. Nhưng một điều cũng rõ ràng đối với tiên tri Sa-mu-ên: Sẽ là một tội lỗi đối với ông ta nếu bây giờ ông ta ngừng cầu nguyện cho dân Israel thêm nữa.

Tôi Ổn Định-


Thánh vịnh 23:1) "Đức Jehovah là mục tử của tôi, tôi sẽ không thiếu thốn gì" (Thi thiên 23: 1).
Thi thiên 23 của Đa-vít có lẽ là thánh vịnh nổi tiếng nhất. Cho dù trẻ em, thanh thiếu niên, người lớn hay người già - tất cả họ đều biết thánh vịnh này, có thể đã học thuộc bằng trái tim hoặc nghe thấy nó qua cuộc sống của họ. Thánh vịnh này nói về người Mục tử vĩ đại, Jesus Christ (Heb. 13:20). Đa-vít kể những trải nghiệm của mình co với Người chăn cừu này dưới góc nhìn của một con cừu. Nếu bạn đọc thánh vịnh một cách chăm chú, bạn sẽ nhanh chóng có ấn tượng rằng đó phải là lời kể chuyện của một con chiên rất hạnh phúc và hài lòng.
Bản thân Đa-vít là một người chăn cừu có nhiều kinh nghiệm trong việc đối phó với cừu của mình và tiếp cận kẻ thù của bầy cừu. Anh ta đã chiến đấu và chiến thắng cả gấu và sư tử (1 Sa-mu-ên 17:36), nhưng cũng trải nghiệm cách Đấng chăn cừu vĩ đại bảo vệ anh ta khi tiếp cận kẻ thù của anh.

Tội Lỗi-

" Vì tất cả đều đã phạm tội và thiếu hụt vinh-quang của Đức Chúa TRỜI" Rô. 3:23.
Tình yêu tối thượng Cha tìm kiếm
Tù nhân tội lỗi, đã tách xa;
Cứu ân Con Ngài đã phô diễn,
Đem con về hòa thuận với Cha.
-

ÂN ĐIỂN-


"Đức Chúa Trời của mọi ân điển”-1 Phi-e-rơ 5:10.
Yên nghỉ trong ân sủng êm dịu
Dòng chảy xuống từ cõi thượng thiên
Chúng ta sẽ thấy khuôn mặt Ngài,
Đấng cho ta biết tình yêu vô biên!

BA CÁI RƯƠNG TRONG KINH THÁNH--

Xuất hành 2:3, “Nhưng khi bà không còn có thể giấu nó nữa, bà kiếm cho nó một cái thúng bằng cây sậy làm giấy và bao phủ nó bằng nhựa chai và nhựa thông. Đoạn bà để đứa nhỏ trong nó, và thả nó ở giữa những cây sậy bên bờ sông Ni-lơ”
Hê-bơ-rơ 11:7,23, “Bởi đức-tin, Nô-ê được Đức Chúa TRỜI báo trước về những việc chưa được thấy, đã trở nên cung kính, chuẩn-bị một chiếc tàu cho sự cứu gia-hộ mình,- Bởi đức-tin Môi-se, khi ông được sinh ra, được cha mẹ của ông giấu trong 3 tháng, bởi vì họ thấy rằng ông là một đứa con xinh-đẹp; và họ đã chẳng sợ chỉ dụ của nhà vua
Hê-bơ-rơ 9: 3-5, “Và phía sau bức màn thứ hai, có một lều tạm được gọi là Nơi Chí Thánh, có bàn-thờ bằng vàng có hương và có rương giao-ước được mạ vàng tất cả các mặt, trong đó là một cái bình bằng vàng đựng mana, và cây gậy của A-rôn đã nẩy chồi, và các bảng giao-ước”

HAI ĐOÀN THỂ TƯƠNG PHẢN--

Ma-thi-ơ 28: 11-15, “Bấy giờ trong khi họ đang ở trên đường của họ, kìa, một số người của đội vệ-binh vào thànhphố và phúc-trình cho các thầy tế-lễ cả biết mọi việc đã xảy ra. Và khi họ đã họp lại với các trưởng-lão và đã hội ý nhau, họ ban một số tiền lớn cho các người lính và nói: “Các ngươi phải nói: ‘Các môn-đồ của Ông ấy đã đến ban đêm và đã lấy trộm Ông ta đi trong khi chúng tôi ngủ.’ Và nếu điều này lỡ có đến tai ông thống-đốc, chúng ta sẽ thuyết-phục được người và giữ các ngươi khỏi rắc-rối." Và chúng lấy tiền và làm như chúng đã được chỉ dạy; và chuyện này đã được truyền-bá rộng rãi giữa dân Giu-đa tới ngày này”.
Giăng 20:19, “Vậy, khi trời chiều tối, vào ngày đó, ngày thứ nhất của tuần-lễ, và khi những cánh cửa nơi có các môn-đồ được đóng lại, vì sự kinh-sợ dân Giu-đa, Giê-Su đến và đứng ở giữa họ, và phán cùng họ: “Bình-an ở với các ngươi.”

Một Bài Giảng Sắc Bén-

“Bởi vậy không có lời bào chữa nào cho ngươi, mỗi kẻ phán-xét, vì trong điều ngươi phán-xét kẻ khác, ngươi kết án chính ngươi; vì ngươi, kẻ phán-xét, làm cùng một"(Rô-ma, chương 2, câu 1).
"Tôi thích bài giảng của ông ngày hôm qua", một nông dân nói khi mục tử hội thánh đến thăm ông, "nhưng tôi sẽ thích một điều: là ông nên thuyết giảng sắc bén mạnh mẽ hơn nữa, nhưng đừng đổ lỗi cho tôi!"- Mục tử nói: "Không, ngược lại. Có thể có bài giảng thậm chí còn sắc bén hơn! – Người nông dân nói --"Vâng, đặc biệt là khi ông giảng về sự biến đổi và về tính keo kiệt. Họ không tin có một kẻ bủn xỉn như vậy trong hội thánh. Người keo kiệt chỉ được nói đến trong Kinh thánh mà thôi, Vì kinh thánh chép: 'Trước tiên hãy tìm vương quốc của Thiên Chúa!' Ông nên nhấn mạnh điều đó hơn nữa".

CHÚA XÉT XỬ BẠN CÁCH KHOAN HỒNG?


Ma-thi-ơ 11: 20-24 TKTC, “Đoạn Ngài bắt đầu trách các thành-thị trong đó Ngài đã làm hầu hết các phép lạ, vì chúng đã chẳng ăn-năn. “Khốn cho ngươi, Cô-ra-xin!
Khốn cho ngươi, Bết-sai-đa! Vì nếu các phép lạ đã xảy ra cho các ngươi, đã xảy ra cho Ty-rơ và Si-đôn thì chúng hẳn đã ăn-năn từ lâu trong vải gai và tro. Tuy vậy Ta bảo các ngươi, sẽ chịu đựng dễ hơn cho Ty-rơ và Si-đôn trong ngày phán-xét, hơn là cho các ngươi. Và ngươi, Cabê-na-um, ngươi sẽ được nâng cao tới trời ư? Không, ngươi sẽ bị đem xuống tới Âm-phủ; vì nếu các phép lạ đã xảy ra cho ngươi, đã xảy ra cho Sô-đôm thì nó hẳn đã còn lại cho đến ngày nầy. Tuy vậy Ta bảo ngươi, sẽ chịu đựng dễ hơn cho xứ Sô-đôm trong ngày phán-xét, hơn là cho ngươi.”
Mát-thêu 11: 24 Bản Công giáo, “Vì thế, Ta nói cùng các ngươi hay: đến ngày phán xét, đất Xơ-đôm còn được xử khoan hồng hơn các ngươi”.

SỰ HƯỚNG DẪN-


"Ta sẽ khuyên-răn ngươi với con mắt Ta trên ngươi" (Thi thiên 32: 8 TKTC)-
Hồn ta ơi, Chúa của ngươi đưa đường,
Bàn tay nào có thể ngăn ngươi,
Hãy tiến tới, linh năng Ngài giữ gìn,
Sức mạnh Ngài giải phóng ngươi rồi-

THỬ THÁCH-

"VÌ NHỮNG KẺ MÀ ĐỨC CHÚA YÊU-THƯƠNG NGÀI KỈ-LUẬT " Hê 12: 6
Có an nghỉ giữa đau buồn, thử thách
Đau buồn bằng chứng của Đấng yêu ta;
Thần ái ngọt ngào khi được giải thoát,
Chứng minh đau buồn trên đất trải qua.
.

TÔN CAO CHÚA TRONG HỘI THÁNH-


“Ngài phán cùng Si-môn: “Hãy đẩy thuyền ra vào vùng nước sâu và thả lưới của ngươi xuống để bắt một mẻ cá” Lu-ca 5: 4-
Chúng ta học hỏi từ câu chuyện này, cần có sự hợp tác của con người. Mẻ cá nầy kỳ diệu, nhưng cả ngư dân lẫn thuyền của anh ta, hay ngư cụ đều được dùng đến; tất cả đã được sử dụng để bắt cá. Vì vậy, trong việc cứu rỗi các hồn người, Đức Chúa Trời hoạt động bằng phương tiện; và trong khi cuộc gia tể ân sủng hiện tại sẽ đứng vững, Đức Chúa Trời sẽ hài lòng sự ngu ngốc của việc chúng ta rao giảng để cứu những người tin. Khi Đức Chúa Trời làm việc mà không có dụng cụ, chắc chắn Ngài được tôn vinh; nhưng chính Ngài đã chọn kế hoạch dùng các công cụ hầu Ngài được tôn đại nhất trên trái đất. Phương tiện của bản thân họ hoàn toàn không hiệu quả: “Thưa Thầy, chúng tôi đã làm việc tích cực suốt đêm và chẳng bắt được gì hết”.

LỜI CỦA ĐỨC CHÚA TRỜI-


"NHƯNG LỜI CỦA ĐỨC CHÚA TRỜI TỒN-TẠI ĐỜI ĐỜI.” 1 Phi-e-rơ 1:25
Khi nào mở các trang sách thánh,
Lời lạ lùng của Ngài, Chúa ơi,
Con đường thế nhân mọi thời đại
Đã ghi chép lại cho chúng tôi.
.

NỖI BUỒN THỜI ĐẠI—


Năm mươi năm chẵn rao Lời,

Lòng tôi trăn trở đôi lời giải phân:
Về tình trạng của thiên dân,
Ở trong hội thánh xa gần khắp nơi:
Dân Ngài tin Chúa lâu rồi,
Nhưng còn con trẻ trong đời thuộc linh;
Bên ngoài ân cứu đời mình,
Họ không còn hiểu thiên trình ra sao;
Lên face book để tương giao,
Những điều vô ích, tầm phào, giởn chơi;
Thiếu năng lực hiểu thấu Lời,
Chủ quan suy nghĩ thiệt thòi đời linh;
Thiếu ăn, thiếu uống thuộc linh,
Tìm ăn giáo lạ nên sinh bệnh nhiều;
Ít người hầu việc biết bao,
Sống tư kỷ chẳng ngọt ngào với ai,
Ngồi chờ kẻ phục sự hoài,
Không hề san sẻ cho ai điều gì;
Ham tiền nhiều kẻ yếu suy,
Không mua chân lý huyền vi thuộc trời;
Lại mua lời dối của người,
Đem vào hội thánh hại đời thiên dân,
Đồng tiền thế mạnh muôn phần,
Đổi đường hội thánh dần dần bại vong.
Bạn ơi, tỉnh thức hết lòng,
Lắng nghe tiếng Chúa phán trong lòng mình,
Coi chừng Chúa đến thình lình,
Bạn đừng bỏ dịp biến hình lên mây,
Vài lời tâm sự bạn đây,
Ước mong bạn hưởng nước Ngài hiện ra./.
BXL

NGÀY SA-BÁT-


Cô-lô-se 2:16-17, “Bởi vậy, chớ để ai phán-đoán anh em về thức ăn hay uống hoặc về ngày lễ hay trăng mới hoặc ngày Ngưng-nghỉ (sa-bát)—các điều chỉ là bóng của điều sắp đến; nhưng thực-chất thuộc về Christ”.
Có lời hát:
Christ is my sabbath and new moon,
My morning and my day,
My age and my eternity,
That never will pass away.
Tôi tạm dịch:
Christ tôi Trăng Non, ngày Sa-bát luôn,
Ngày hay Ban Mai đời tôi,
Thời hôm nay, cõi Vĩnh Cửu cũng Christ,
Không hề biến thiên muôn đời.
-