Lời Kinh Thánh

Kìa, Ngài cỡi đám mây mà đến, mọi mắt sẽ trông thấy Ngài, cả đến những kẻ đã đâm Ngài cũng vậy; hết thảy các chi phái trên đất đều sẽ than khóc Ngài. Phải, A-men Lu ca 17:29-30

Thứ Sáu, 16 tháng 8, 2019

Mặc khải là rất hiếm hoi trong thời đại của chúng ta--
1 Sa 3:1,17, 19, Bấy giờ, cậu bé Sa-mu-ênđang hầu-việc Đức GIA-VÊtrước mặt Ê-li. Và lời từ Đức GIA-VÊđã là hiếm trong những  ngày  đó,  các  sự  hiện-thấy  không thường xuyên- Và Ê-linói: "Lời mà Ngài đã phán cùng con là gì? Xin đừng giấu ta. Xin Đức Chúa TRỜI gây  ra cho con như thế, và còn nhiều hơn, nếu con giấu ta bất cứ một điều gì trong tất cả những lời mà Ngài đã phán cùng con". Như  vậy Sa-mu-ênlớn  lên,  và Đức GIA-VÊ ở  cùng người và chẳng để bất cứ một lời nào của người rơi xuống đất”
“Thế là quân-binh được sai đến Si-lô, và từ đó họ khiêng rương giao-ước của Đức GIA-VÊ vạn quân, Đấng ngựở bên trên những chê-rúp; và 2 con trai của Ê-li, Hóp-ni và Phi-nê-a, ở đó với rương giao-ước của Đức ChúaTRỜI.Và  xảy ra  khi  rương  giao-ước  của Đức GIA-VÊ đến trong trại, thì tất cả Y-sơ-ra-ên đều la lên với tiếng hét lớn, đến rầm đất” (1Sa 4: 4-5)

Thứ Năm, 15 tháng 8, 2019

MẶT TRỜI VÀ MẶT TRĂNG" Vì GIA-VÊ Đức Chúa TRỜI là mặt trời và cái khiên" (Thi thiên 84:11)-

Vì ngôn ngữ của Kinh thánh thường tự do và thi vị, các thiên thể được sử dụng làm hình ảnh và cách so sánh, để thể hiện các phước lành hoặc giải thưởng cao. Khi giải thích một trong bảy dụ ngôn nổi tiếng trong Ma-thi-ơ 13, Chúa nói: "Sau đó, người công bình sẽ tỏa sáng như mặt trời trong vương quốc của cha họ" (câu 43). Và trong Đa-ni-ên 12: 3 chép : "Và những kẻ    sự  sáng-suốt  sẽ  rọi  rực-rỡ  như  sự  chói-lọi  của khoảng rộng của tầng trời, và những kẻ dẫn nhiều ngườiđến  sự  công-chính,  như  các  ngôi  sao  đời  đời  vô-cùng ". Mô tả chi tiết  kinh khủng về Vị Thẩm Phán phán  vĩ đại trong Khải huyền 1 kết luận bằng các từ ngữ:  mặt của  Ngài  như  mặt  trời  chiếu  sáng  theo  sức mạnh  của  nó" (c.16).

THỨC ĂN ĐÁNG NHỚ--Bây giờ chúng ta xem xét thức ăn đáng nhớ,  là ma-na do Đức Chúa Trời ban cho Israel. Trong đó, chúng ta có một thứ bánh duy nhất được gọi là thức ăn của thiên sứ. Con người chưa bao giờ ăn thứ này trước đây, và anh ta sẽ không bao giờ ăn nó nữa. Đó là sự cung cấp riêng của Đức Chúa Trời cho khách lữ hành của Ngài, Israel. Trong đức thành tín của mình, Ngài đã cung cấp nó mỗi ngày trong bốn mươi năm cho đến khi họ đến được miền đất hứa (Giô-suê 5: 10-12). Về khía cạnh đáng nhớ của ma-na mà chúng ta đã đọc, Đoạn Môi-se nghe Chúa nói: "Hãy giữ một  ô-me  đầy ma-na trong suốt  những  thế-hệ của các ngươi, để chúng có thể thấy bánh mà Ta đã nuôi-dưỡng các ngươi trong vùng hoang-vu,  khi  Ta đã đem các ngươi ra khỏi xứ Ê-díp-tô.'"Môi-se nói với A-rôn: "Hãy lấy một cái bình và đổ một ô-me đầy ma-na trong đó, và đặt nó trước mặt Đức GIA-VÊ, để  giữ xuyên các thế-hệ các ngươi". (Xuất 16: 32-33). Vâng,Đức Chúa Trời sẽ không để họ quên sự cung cấp tuyệt vời của Ngài.

CON CHỜ ĐỢI, CHÚA ƠI-


Con chờ đợi ngày giờ kinh khủng,
Lời Ngài sẽ được ứng nghiệm đây,
Sa-tan phục dưới quyền Ngài,
Nơi chân của Chúa vào ngày vẻ vang.
-
Ý muốn của Chúa đang thực hiện,
Việc ấy không là chuyện viển vông,
Khiên che, sức mạnh, vui mừng,
Chúa là mọi sự lạ lùng cho con.
-
Niềm vui vô tận lòng con được
Thấy phong phú Ngài suốt tương lai,
Hiểu rằng ân điển của Ngài,
Ban cho đại phúc khó ai phô bày.
-
Giúp con chỉ đợi Ngài thực hiện,
Cuộc đời con tận hiến cho Ngài,
Hôm nay hầu việc nơi đây,
Dự phần đại phúc tương lai trên trời.
-
Con mong sớm đến thời hoàn tất,
Ngài biết lòng con rất bồi hồi,
Thế gian buồn khổ đổi dời,
Tìm đâu an nghỉ ngoài nơi ở Ngài.
-
Con sẽ thấy chính Ngài đối mặt,
Ô hi vọng phước nhất xưa nay,
Chúa kêu con đến sum vầy,
Nhà Cha an nghỉ tương lai đời đời.
-
Ô an nghỉ tuyệt vời không đổi,
Của Chúa Trời tuyệt đối trường tồn,
Nơi Ngài là sở hữu con,
Niềm vui, ái đức chu toàn vô chung.
-
Nghị quyết Ngài toàn phần hoàn tất,
Công tác yêu thương đạt thành công,
Thiên binh an nghỉ mãn công,
Chân Ngài trái đất phục tòng vạn niên./.
M.K. phỏng tác 9-5-2016-

Sự Cứu Rỗi Dân Sót Israel-


-

Kinh Thánh: Xa. 12:10-14; 13:1-9
Trong bài trước, chúng ta đã thấy định mệnh của Israel trong trận đại chiến Hạt-ma-ghê-đôn. Trong bài này, chúng ta sẽ suy xét lời tiên tri về sự khích lệ liên quan đến sự cứu rỗi gia quyến của Israel.
-
B. Về Sự Cứu Rỗi Gia Quyến Của Họ
1. Sự Cứng Lòng Đến Trên Một Phần Israel
La Mã 11:25b nói về sự cứng lòng đến trên một phần Israel cho tới chừng đủ số dân Ngoại. Trong thời đại này, dường như Đức Chúa Trời đã từ bỏ Israel, và Israel có phần cứng lòng. Sự cứng lòng này sẽ kéo dài cho đến thời đại dân Ngoại được trọn.
2. Toàn Thể Israel Sẽ Được Cứu
Khi đủ số dân Ngoại thì toàn thể Israel sẽ được cứu (La. 11:26-27). Đây sẽ là sự cứu rỗi gia quyến của Israel. Hàng ngàn người Israel sẽ được cứu cùng một ngày và cùng một thời điểm.

TÔI KHÔNG ĐÁNH GIÓ-1 Cor 9:26: “Vậy, tôi chạy, chẳng phải là chạy bá vơ, tôi đấu quyền, chẳng phải là đánh gió”
2 Tim 4:7, “Ta đã đánh trận tốt đẹp, ta đã chạy xong cuộc đua, ta đã giữ được đức tin”-
Phao lô nói “đánh gió” ngoài đời người ta gọi là “chém gió”
Chém gió là gì?????? . Cộng đồng mạng trả lời: “Nói dóc nói xạo ba xàm ba láp đủ thứ chuyện, dựng chuyện, cường điệu hóa vấn đề ~~> nổi ~~> Chém gió còn gọi là hù dọa người khác >--
--Chém gió: Từ này được dùng để miêu tả hành động vừa phát biểu vừa vung bàn tay về một phía (thường là vung tay lên, xuống) mỗi khi muốn nhấn mạnh, bày tỏ cảm xúc, thể hiện quyết tâm hay phản bác một điều gì đó, trông như đang dùng tay chém vào gió nên gọi là chém gió.

Thứ Tư, 14 tháng 8, 2019

Đá Quý Của Kinh Thánh--
Trái đất chứa đầy những điều kỳ diệu mà Đấng Tạo Hóa đã tích lũy cho niềm vui của Ngài trong sự phong phú đến mức  cuộc sống của con người sẽ không đủ để khám phá dù chỉ là một phần nhỏ của nó. Thực vật, động vật, khoáng sản, và nhiều thứ khác công bố sự hùng vĩ, trí tuệ và đặc biệt là lòng tốt vô hạn của những người hài lòng tôn vinh mình trong mọi hành động của họ. Một mình Chúa làm nên những điều kỳ diệu, Chúng ta đọc trong Thi 136: 4. "vì lòng thương xót của Ngài tồn tại mãi mãi". Ngay cả một viên sỏi bình thường mà bước chân chúng ta đạp lên có thể là một đối tượng ngưỡng mộ đối với người có mắt biết được vẻ đẹp của nó. Trong số tất cả sự giàu có của trái đất này, nó cũng là những viên đá quý đã thu hút sự chú ý của con người từ thời xa xưa. Chắc chắn vẻ đẹp của nó vượt xa mọi thứ có thể được thể hiện bằng lời nói, bút viết hoặc cọ vẽ. Chúng không giới hạn về màu sắc và tính chất.
-

Anh Em Đã Nghe Nói Về Sự Nhẫn Nại Của Gióp--
“La lên đi với tiếng lớn, vì hắn là một vị thần; hoặc hắn đang bận-rộn hay đã đi ngoài rồi, hay đang trên đường đi, hay có lẽ hắn đang ngủ và cần được đánh thức." Theo đó, Ê-li đã chế nhạo các tiên tri của Ba-anh. Họ đã kêu la từ sáng đến giữa buổi chiều trong một màn phô trương điên cuồng. Câu chuyện kể đầy cảm hứng kết thúc, nhưng không có tiếng nói. Không có ai trả lời; không ai chú ý đến (1 Các vua 18:29).
Lý do là rõ ràng. Không ai trả lời vì không có ai ở đó. Ba-anh là một người thay thế xác thịt cho Đức Chúa Trời chân thật. Tương tự như vậy, Phao-lô đã kích thích tâm trí thờ thần tượng ở A-thên khi ông nói, “Đức Chúa Trời đã làm thành vũ-trụ và tất cả các vật trong nó, vì Ngài là Chúa của trời và đất, chẳng ở trong các đền-thờ được làm bằng bàn tay” (Công 17:24).
Hãy nhìn xung quanh. Hãy bước đi để chiêm ngưỡng qua trời và đất, và kết luận hợp lý duy nhất rằng cõi sáng tạo này là kết quả của “quyền-năng đời đời và bản-tính thần-thánh” của Đức Chúa Trời (Rô 1:20). Đó là kinh nghiệm của Gióp. Đức Chúa Trời đã dẫn dắt ông đi qua một khóa học chuyên sâu (Gióp 38-41) về Chúa tể trời và đất, trong đó các đặc điểm và sinh vật khác nhau của vũ trụ minh họa rằng “Đức Chúa Trời là Đức Chúa Trời”.
Tuy nhiên, không phải Gióp nghi ngờ sự tồn tại của Đức Chúa Trời. Ông ta chỉ đơn giản ngạc nhiên, và ngạc nhiên hơn nữa: Đức Chúa Trời đang làm gì vậy? Ông ta biết bằng trực giác, như chúng ta biết từ bối cảnh lịch sử của Gióp 1, rằng ông ta không phạm tội gì, dù một tội lỗi ghê tởm. Ba người an ủi của ông đã không chịu thuyết phục như vậy. Tuy nhiên, Gióp đau khổ không thể tả, đã chôn cất 10 con cái trong một ngày, mất của cải và chịu đựng nhiều tháng đau đớn cùng tủi nhục.

Thứ Ba, 13 tháng 8, 2019

Mục đích Của Phả Hệ Kinh Thánh Là Gì?Ở một số nơi trong cả Cựu Ước và Tân Ước, chúng ta tìm thấy danh sách dài các tên tuổi ghi lại dòng dõi gia đình.
Một số người đã tuyên bố rằng phần lớn thông tin phả hệ không liên quan đến chủ đề chung của Kinh thánh.
Trong khi mục đích của một số trong những phả hệ Kinh thánh này có vẻ là hiển nhiên, thì những phả hệ khác dường như rất có liên quan.
-
--Mục đích của phả hệ Kinh Thánh là gì?
Một gia phả là một ghi chép của dòng dõi gia đình.
Nó ghi lại một một bối cảnh gia đình và phục vụ như một công cụ lịch sử cùng pháp lý có giá trị.
Mối quan tâm chung về phả hệ trong thế giới hiện đại của chúng ta sẽ báo hiệu sự hữu ích của những hồ sơ đó. Trong lịch sử, mọi người đã gắn bó giá trị lớn với dòng dõi gia đình, bao gồm cả những người trong kinh thánh.
Dưới đây là một số sự kiện chung liên quan đến các bản phả hệ Kinh thánh.
    Gia phả theo đuổi phần lớn lịch sử gia đình theo dõi qua những người nam.
    Các mối quan hệ thường xuyên là kết nối cha-con, mặc dù điều này không phải luôn luôn như vậy. Kinh thánh thường chép tên một người và tên cha của người ấy theo sau.
    Các phả hệ của kinh sách có cả giá trị vật chất và thuộc linh.
 Chúng ta hãy khuếch đại ngắn gọn những điểm này.

Thứ Hai, 12 tháng 8, 2019

ĐỒNG ĐI VỚI ĐỨC CHÚA TRỜI--
Sáng Thế Kí 5:24 TKTC, “Và Hê-nóc bước đi với Đức Chúa TRỜI; và người không còn, vì Đức Chúa TRỜI đã lấy người đi”.
Giu đe: 1:14-15 “Và về những kẻ này Hê-nóc , trong thế-hệ thứ bảy từ A-đam, cũng đã tiên-tri, rằng: “Kìa, Chúa đã đến với hàng vạn thánh nhân của Ngài, để thi-hành  phán-quyết trên tất cả, và để kết-tội mọi kẻ không tin-kính về tất cả các việc làm không tin-kính của chúng mà chúng đã làm một cách không tin-kính, và về tất cả những điều chói tai mà các kẻ  phạm  tội không tin-kính đã nói chống lại Ngài”.
Hê-nóc nầy, thật là một con người lạ lùng!
Trong một thời kì rất đen tối, giữa một chủng tộc vô thần, ông bước đi cùng Đức Chúa TRỜI. Thật là một đức tin kì lạ, thật là một niềm trông cậy  vào những lời hứa của Đức Chúa TRỜI! (Giu-đe 1: 14:15)
Hê-nóc được 65 tuổi thì sinh Mê-tu-sê la và khởi sự đồng đi cùng Đức Chúa Trời. Sau khi sinh Mê tu sê la cùng nhiều con trai con gái khác, và đồng đi cùng Chúa 300 năm, đến năm ông 365 tuổi, Chúa đem ông về an nghỉ bên Ngài, có lẽ trong lạc viên (paradise). Vì chưa có sự cứu rỗi của Chúa Giê-su, và ông chưa có thân thể phục sinh, nên chưa vào thiên đàng được.

Chủ Nhật, 11 tháng 8, 2019

HỎI VÀ ĐÁP LỜI KINH THÁNH -3-
1. Hội Thánh Và Luật Pháp Cựu Ước-
--Câu hỏi:
Các lời trong Ma-thi-ơ 5: 17-19 "Đừng tưởng Ta đến để phá luật pháp hoặc lời tiên tri; ta đến không phải để phá đâu, bèn để làm trọn. Vì quả thật, Ta nói cùng các ngươi, mãi đến khi trời đất qua đi, một chấm một nét trong luật pháp hẳn không qua đi cho đến khi mọi sự thành tựu rồi.  Vậy, hễ ai trái bỏ một điều nhỏ hơn hết trong những điều răn nầy và dạy người ta như vậy, thì sẽ bị gọi là nhỏ hơn hết trong nước trời; còn hễ ai làm theo và dạy dỗ những điều răn ấy, thì sẽ được gọi là lớn trong nước trời”---  về việc làm trọn luật pháp và thực hành luật pháp chỉ đề cập đến người Do Thái mà thôi phải không?  Chúng có liên quan gì đến hội thánh không? Xin hãy hướng dẫn tôi.
-