Lời Kinh Thánh

Kìa, Ngài cỡi đám mây mà đến, mọi mắt sẽ trông thấy Ngài, cả đến những kẻ đã đâm Ngài cũng vậy; hết thảy các chi phái trên đất đều sẽ than khóc Ngài. Phải, A-men Lu ca 17:29-30

Thứ Năm, 29 tháng 12, 2011

LINH CỦA ÂN ĐIỂN VÀ SỰ NÀI XIN


Xachari 12:10 chép lời hứa của Đức Giê-Hô-Va cho dân sót của tuyển dân vì tính chất vĩnh cửu của chân lý, câu này vẫn áp dụng cho cơ đốc nhân hôm nay. Nhà tiên tri phát ngôn dùm Chúa: “Ta sẽ đổ thần của ơn phước và của sự nài xin ra trên nhà Đavít và trên dân cư Giêrusalem”. Câu này cần sửa chữa cho đúng là: “Ta sẽ đổ Linh của ân điển và của sự nài xin…”. Linh của ân điển nằm về mặt khách quan của chúng ta. Linh Chúa sẽ trang bị, cung cấp, đổ đầy, ngự trị, nội trú chúng ta. Còn Linh của sự nài xin nằm về mặt chủ quan, vận hành, phát lộ, phát sinh các bông trái thuộc linh hướng trở lại Chúa.

Chủ Nhật, 25 tháng 12, 2011

KHOA HỌC MINH HỌA-9

1- Tiềm lực của than đá
Bất cứ khi nào bạn thấy một đống than đá, hãy lột mũ, cúi đầu thờ lạy  Đức Chúa Trời vì sự thương xót nhân từ của Ngài. Chúa biết rằng chúng ta sẽ có mùa đông lạnh lẽo nên Ngài dự bị than đá. Sự kiện Ngài dự bị là bằng chứng không chối cải được rằng Ngài yêu thương và chăm sóc tạo vật của mình. Ngài làm nên mùa đông nhưng Ngài đã dự bị cho sự an ủi của chúng ta trong giữa mùa đông ấy. Ngài đã cất giấu than đá trong lòng đất, nơi đó nó không bị lãng phí và rồi ban cho loài người tri thức và quyền năng cần thiết, nhờ đó tìm kiếm và khai mỏ.
Hãy suy nghĩ về các tiềm lực giấu kín trong miếng than đá. Từ đó chúng ta có được ánh sáng, đến nỗi đổi đêm tối ra ban ngày. Nhờ phương tiện của than đá , hơi nước được sáng tạo để vận hành  dynamô điện lực, và điện khí soi sáng cả nước. Nhờ than đá có được năng lực lái tàu hỏa, đẩy tàu lớn, vận hành máy móc các loại.
Nhờ phương tiên của than đá tư gia bạn được sưởi ấm, văn phòng có tiện nghị, các bữa ăn được nấu nướng. Than đá cung cấp sức nóng cho hàng ngàn cơ xưởng. Than có thể làm cho con cái chúng ta đến trường vào mùa đông, làm phòng học có đủ tiện nghi.
Than đá là nguồn gốc nguyên thủy của than luyện, hắc in, ăm-mô-nhắc, khí than, than chì và nhiều bản thể quan trọng và hữu ích khác. Gián tiếp từ than đá và các phó sản của nó chúng ta có hắc in làm giấy dầu lợp nhà; lưu toan (lưu hoàng); chất màu xanh da trời do hóa chất prussiate, hóa chất benzol tẩy quần áo, axít carbolic (thạch thán toan), thuốc nhuộm cho ngành chụp ảnh, thuốc nhuộm cho bông vải, len và nỉ. Thuốc aspirin là một phó sản xa của than đá. Nên còn có axít salicylic, dầu nhục quế, chất analine, thuốc sát trùng lysol, chất phenol, và nhiều loại dầu khác.
2- Hóa học của than đá.
Than đá phải nằm ngủ và vô dụng mãi đến khi bàn tay như có ma thuật của con người đụng đến tạo nên sự hữu dụng trong mọi tiềm lực đó. Than không có năng lực trong chính mình. Người thường không thể khai triển các tính chất hữu dụng của than đá. Nhà hóa học có thể làm được không phải tất cả các nhà hóa học có thể làm điều đó, nhưng những ai đã được huấn luyện về hóa học than đá. Đời sống bạn cũng phải ở trong bàn tay Đấng có thể đưa ra tất cả các tiềm lực trong đó, cả đến các tiềm lực tốt nhất. Chỉ Đức Thánh Linh có thể làm được. Ngài biết bạn làm điều gì thích hợp nhất, Ngài biết làm sao bạn có khả năng làm điều đó. La mã 12:1 là lời mời của Đức Chúa Trời cho bạn, kẻ đã được rửa sạch trong huyết Chiên con hầu Đức Thánh Linh sử dụng thân thể bạn theo như Ngài thấy là thích hợp. Ngài sẽ làm cho cuộc đời bạn có thành quả.
3- Các bài học từ than đá.
Để than đá truyền đạt năng lực cho chúng ta, than phải bỏ mất hình dạng, để ban phát sức nóng, nó phải bị đốt cháy. Nếu phải truyền phát năng lực nó phải bị ném vào lò lửa. Để tỏa ánh sáng nó phải cháy thành lửa. Không gì có thể cứu chính mình nếu muốn làm phước hạnh cho kẻ khác. Thậm chí Christ phó mạng sống mình hầu người tín đồ có thể có sự sống. Thực vậy kẻ thù Ngài nói, “hắn đã cứu kẻ khác mà không thể cứu mình được”.
Tiếp sau sự tiêu hủy, sự thay đổi, sự hoán chuyển than đá chúng ta chiếm được các loại thuốc uống mạnh, các màu sắc diễm lệ, các loại hương thơm ngọt ngào, các loại axít năng động, các loại khí đốt năng lực, các loại thuốc nhuộm quí giá, nguyên liệu lợp nhà, mực để in ấn, viết lách.
4- Than Carbon.
Thật là một phép lạ khi Đức Chúa Trời tiếp lấy chất Carbon, mà vốn là một nguyên cất cơ bản đen đúa, không hòa tan, không mùi vị, rồi do sự đụng chạm như có sức huyền bí của Ngài đã chuyển nó đôi khi thành đường trắng tinh dịu ngọt, đôi khi thành than đá đen và hữu dụng. Chỉ một Đức Chúa Trời làm phép lạ mới có thể tạo nên than đá mà vốn là vật có giá trị cho con người, và từ đó có thể lấy được rất nhiều chất hữu ích và cần thiết.
5- Tính bách khoa của than đá.
Con người với hết cả trí tuệ mình cũng không bao giờ có thể phát minh một mẫu than đa. Tâm trí người không hề nghĩ rằng một mẫu vật chất như vậy, được tạo nên từ quả đất mà từ đó có thể lấy ra 123 nguyên liệu giá trị hay nhiều hơn nữa cho sự hữu dụng hằng ngày của loài người. Các sản phẩm nầy được dùng trong nhà máy, trong phòng khách nhà giàu, trong cung điện vua chúa và trong nhà tranh của kẻ nghèo. Các phó sản của than đa được tìm thấy trong cửa hàng dược phẩm, torng bệnh viện và văn phòng bác sĩ. Bạn có thể tìm thấy chúng trong phòng khách diễm lệ, trong nhà hàng ăn uống, và trong phòng thí nghiệm. Chúng được tìm thấy trên mái nhà và trên kệ cửa hàng tạp hóa. Nước đá được làm từ sản phẩm than đá và thuốc nhuộm ở quần áo bạn có thể từ cùng nguồn gốc. Chúng ta nên làm như nhà tiên tri nói, “truyền các công việc lạ lùng Ngài giữa các dân” (Thi 96:3).
Bất luận được tìm thấy ở đâu than đá luôn luôn đen đúa, con người luôn luôn ô tội bất luận họ được tìm thấy ở đâu. Than đá vô dụng cho đến khi nào con người dùng nó. Tôi nhân cũng cần sự đụng chạm thần thượng từ trời để biến đổi cuộc đời lạnh lão, cứng cỏi của họ thành cuộc sống ấm áp, hữu dụng, chói sáng, làm phước hạnh cho kẻ khác.
6- Các phó sản của than đá.
Hương thơm mà chúng ta chiếm được từ các phó sản của than đá có giá trị cao với nữ hoàng, và được tình nhân đánh giá lớn lao. Có ai không thích hương thơm? Thậm chí từ trong đời sống của tội nhân Đức Chúa Trời cũng có thể lấy ra các loại ân điểm thơm tho của tính tình mà sẽ mang niềm vui cho lòng nhiều người.
Cũng như nhà hóa học rút ra từ than đá đen các phó sản, các bột màu rất diễm lệ - xanh lá cây, cam, vàng, đỏ, thiên thanh, tím, tím nhạt, nâu, và màu chàm – cũng vậy Chúa có thể tiếp lấy mỗi cuộc đời dâng lên Ngài, rồi rút ra các đặc điểm từ tính tình mà sẽ làm đẹp đời sống người đó và giúp anh ta tôn vinh Đức Chúa Trời.
7- Năng lực của than đá.
Như than đá chứa đựng trong chính mình năng lực kinh khủng để sản sinh năng lượng, nên Chúa nắm lấy con người, cứu anh ta, cung cấp anh các ân tứ diệu kỳ và ban cho anh Linh của quyền năng Ngài. Những người như vậy từ hiện diện Chúa bước ra chuyển động lòng nhiều người. Một người như vậy là Spurpeon; Moody cũng có năng quyền trên lòng loài người như vật. Luther khuấy động thế giới, còn anh em Wesley biến đổi nước Anh. Các tiềm năng của một người được cứu thì kỳ diệu. Ô, nguyện chúng ta để cho Nhà hóa học bậc thầy (Jesus) hành động trên chúng ta để hoàn thành các mục đích diệu kỳ của Ngài.
8- Than đá mềm và cứng.
Một số than đá thì mêm, số khách cứng. Loại than đá được gọi là “trung bình”, không cứng không mềm. Than cứng được dùng vào chỗ than mềm không hữu dụng. Mỗi loại than phục sự mục đích riêng, giữa cơ đốc nhân không phải như vậy sao? Một số dân Đức Chúa Trời có lòng mềm mại, dễ bắt lửa cho Đấng họ yêu; số khác cháy bùng chậm hơn, nhưng cháy có sức nóng mãnh liệt hơn, sản sinh năng lượng hơn kẻ khác. Nguyện Chúa vinh quang có quyền trên mỗi một đời sống hầu Ngài có thể làm theo điều Ngài muốn./.