Lời Kinh Thánh

Kìa, Ngài cỡi đám mây mà đến, mọi mắt sẽ trông thấy Ngài, cả đến những kẻ đã đâm Ngài cũng vậy; hết thảy các chi phái trên đất đều sẽ than khóc Ngài. Phải, A-men Lu ca 17:29-30

Thứ Năm, 20 tháng 9, 2012

QUI LUẬT VỀ TIỀN BẠC--3


TIẾT KIỆM HAY TÍCH TRỮ?

Đọc Kinh Thánh: Sang 41:46-57; Lu 12:16-21

Mở đầu: 
Sách Guinness về những kỳ công và sự kiện lạ (1975) có kể một câu chuyện của một người keo kiệt tên Hetty Green, chết năm 1916, để lại một gia sản 95 triệu đô la. Nhưng bà đã sống trong cảnh nghèo nàn, ăn những bữa ăn đạm bạc nguội lạnh, không muốn hâm nóng vì sợ tốn kém. Con trai bà bị bệnh nhiễm trùng, kết quả là một chân nó phải bị cắt đi vì người mẹ này đã trì hoãn quá lâu để cố tìm đến “dịch vụ y tế miễn phí”. Hetty chết vì một cơn đột quỵ khi đang tranh luận rằng “hớt bọt sữa” cũng bổ như sữa nguyên chất!

Thứ Tư, 19 tháng 9, 2012

Qui Luật Về Tiền Bạc--2


NGHẸT NGÒI VÌ TIỀN BẠC

Đọc Kinh Thánh: Mat 13:18-23; Cham 23:4-5
Mở đầu: 

Khi những kẻ tống tiền ở toà nhà Watergate (Cơ quan đầu não của Đảng Dân Chủ) đòi một số tiền để ém nhẹm vụ bê bối tài chính của các quan chức “chóp bu” các viên chứa Nhà trắng nghĩ rằng hối lộ sẽ giải quyết được vấn đề. “Món tiền đấm mõm” chỉ càng khiếm mọi việc tồi tệ hơn vì những đòi hỏi cứ tăng lên. Luật sư Nhà trắng John Dean nhớ lại rằng mánh lới lừa này đã gây sức ép làm kiệt quệ những con người đó phải thâu tóm tiền bạc rồi bây giờ phải chi ra như vậy.

MARY MAGDALENE


                                                                                                 Kinh Thánh : John 20:1-18

Sau khi Chúa Giêsu sống lại từ kẻ chết, Ngài đã tỏ mình ra cho nhiều người. Chúa Giêsu biểu lộ chính Ngài trước tiên cho Mary Magdalene. Chúa nôn nóng thể hiện chính mình Ngài cho Peter bởi vì Peter ở giữa sự yếu đuối, nhưng Ngài đã hăm hở hơn để biểu lộ chính Ngài cho Mary Magdalene. Ngài hăm hở thể hiện chính mình Ngài cho hai môn đệ trên đường về Emmaus bởi vì họ đang trên đường theo hướng sai lầm, nhưng Ngài đã háo hức hơn để biểu lộ chính Ngài cho Mary Magdalene. Ngài háo hức thể hiện chính mình Ngài cho John vì John là người Ngài yêu thương, nhưng Ngài đã háo hức hơn để biểu lộ chính Ngài cho Mary Magdalene. Ngài háo hức thể hiện chính mình Ngài cho Thomas vì Thomas đã không tin sự sống lại của Ngài, nhưng Ngài đã nôn nóng hơn để biểu lộ chính Ngài cho Mary Magdalene. Có những môn đệ khác, những người mà Chúa mong muốn biểu hiện chính mình Ngài. Nhưng Chúa không biểu hiện chính mình Ngài cho họ trước tiên. Ngài thể hiện chính mình Ngài đầu tiên cho Mary Magdalene. Tại sao Chúa biểu hiện chính Ngài cho Mary Magdalene trước khi cho Peter, John, Thomas, các môn đệ khác, và  dân chúng?

Thứ Hai, 17 tháng 9, 2012

Nhớ Lễ Giáng Sinh
Tháng mười hai ở ngay trước mặt chúng ta, và nhiều người sẽ lại ăn mừng lễ Giáng sinh. Theo ý kiến ​​của nhiều tín hữu, đó là một điều tốt để có một ngày mỗi năm nhớ sinh nhật của Đấng Cứu Rỗi. Tôi không dám đối xử cách khinh suất trên ý kiến ​​của con cái Đức Chúa Trời. Tuy nhiên, ngoài ý kiến của con người, Lời của Đức Chúa Trời, Kinh Thánh, vẫn là tiêu chuẩn duy nhất và tiêu chuẩn cao nhất. Mối quan tâm của chúng ta không nằm ở những gì con người nói, nhưng với những gì Đức Chúa Trời đã nói. Đây là những gì chúng ta quan tâm. "Đức Jehovah phán như vậy”: là lời thẩm phán tối cao trên tất cả mọi thứ.

Chủ Nhật, 16 tháng 9, 2012

QUI LUẬT VỀ TIỀN BẠC


LỜI MỞ ĐẦU
Tác phẩm “Quả nho khô dưới ánh mặt trời” của tác giả Lorraine Hansberry nói về một gia đình người da đen ở miền Nam tiểu bang Chicago những năm của thập niên 50. Walter Lee Younger mơ ước có đủ tiền để mở một tiệm rượu, thậm chí sẵn sàng hối lộ cho nhân viên nhà nước để nhận giấy phép kinh doanh nhanh hơn. Đối với Walter tiền là “chiếc vé” bước vào đời sống sung mãn.