Lời Kinh Thánh

Kìa, Ngài cỡi đám mây mà đến, mọi mắt sẽ trông thấy Ngài, cả đến những kẻ đã đâm Ngài cũng vậy; hết thảy các chi phái trên đất đều sẽ than khóc Ngài. Phải, A-men Lu ca 17:29-30

Thứ Bảy, 26 tháng 7, 2014

Luật gấp ba của thập tự giá


Quả thật, quả thật, ta nói cùng các ngươi, nếu hột lúa mì chẳng rơi xuống đất mà chết, thì cứ chỉ một mình; nhưng nếu chết đi, thì kết quả nhiều" Giăng 12:24.

Trong những lời này, chúng ta có luật phổ quát gấp ba của thiên nhiên mà còn là luật gấp ba của thập tự giá. Luật ba lần này là (1) Sự sống qua cái chết. (2) Sự tự do thông qua sự đầu hàng. (3) Sự mở rộng qua sự mất mát.

Thứ Sáu, 25 tháng 7, 2014

Khoa Học Hinh Họa--Loài Chim Mallee


Chim Mallee là mt loài chim xây dng gò đất cát ca nước Úc, thuc v mt nhóm nh ca các loài chim được gi là Megapods (chim ln chân). V kích thước thì bằng mt con gà, chim Mallee là mt công nhân rt bn rn.

Giải oan cho chim cú mèo


Chim Cú Mèo
Tạp chí “Kết Nối Niềm Vui” trên mạng của Đài Phát thanh truyền hình Vĩnh Long, số ra ngày 30-9-2011, có đăng một bài viết với tiêu đề “Giải oan cho chim cú mèo”. Tác giả viết rằng nhiều người nguyền rủa, lên án, căm thù loài chim cú mèo, chim cú lợn (hay còn gọi là chim heo) vì họ cho rằng chúng thường đem điềm dữ đến như tai họa, thậm chí người sắp chết trong gia đình. Các người này tin rằng các loài chi này đem điềm dữ đến khi chúng đậu trên cành cây gần nhà họ vào ban đêm mà kêu lên những tiếng ảo não, rùng rợn. Thậm chí, những tiếng chim cú lợn trong đêm có thể sẽ khiến cả làng bàn tán chuyện chết chóc sẽ xảy đến với một ai đó, rồi người ta thi nhau đoán già, đoán non. Vì niềm tin loài chim này mang lại những điềm xấu, nên chim cú lợn bị ghét bỏ, bị xua đuổi, thậm chí bị giết. Người ta còn đồn rằng, khi con người sắp chết, sẽ giải phóng một thứ mùi đặc trưng, một loại tín hiệu qua sóng điện âm và chim cú lợn với thính giác nhạy bén, đã phát hiện ra và báo hiệu. Vì quan niệm như vậy, nên khi tiếng chim lợn kêu éc éc thành tràng dài não nề trong đêm khuya tĩnh mịch, người ta luôn có cảm giác rợn người.

Thứ Năm, 24 tháng 7, 2014

Tiếng nói của các tiên tri -5

 Image result for photo of king Jehoiakim burn the bible

Tiếng nói của Jeremiah (tiếp theo)

"Nhưng những kẻ ở tại Giê-ru-sa-lem và các quan của họ vì chẳng biết Christ, cũng chẳng rõ các tiếng nói của các tiên tri mà người ta đọc mỗi ngày sa-bát, nên định tội cho Ngài mà làm ứng nghiệm lời ấy" (Công vụ 13:27).

Thứ Tư, 23 tháng 7, 2014

CÂY KEO HOA VÀNG

Image result for photo of acacia tree     Image result for photo of the trunk acacia tree

Đức Chúa Trời truyền dạy Moses về việc dùng gỗ si-tim trong công cuộc xây đựng đền tạm trong vùng hoang dã như sau:

-         Xuất hành 25:8,10, 23; 26: 15-16; 27:2  “Nầy là lễ vật các ngươi sẽ nhận lấy của họ: …cây (gỗ) si-tim- Vậy, chúng hãy đóng một cái hòm bằng cây si-tim--Ngươi cũng hãy đóng một cái bàn (xông hương) bằng cây si-tim--Ngươi cũng hãy làm những ván cho vách đền tạm bằng cây si-tim. Mỗi tấm trường mười thước (4, 5 mét), hoành một thước rưỡi (0, 67 mét),-- Ngươi cũng hãy đóng một bàn thờ (dâng của lễ) bằng cây si-tim--rồi làm bốn cây trụ bằng gỗ si-tim, bọc vàng”.

HOÀI NGHI—VUA DAVID ĐÃ KHÔNG HỀ HIỆN HỮU

Image result for photo of the Moabite stone

Nhiều nhà hoài nghi Kinh thánh tuyên bố rằng vua David chỉ là một nhân vật hư cấu suông. Trái ngược với những gì những websites vô thần đang công bố hiện hành, sự hiện hữu của vua David đã được các sự khám phá của Khảo cổ học khẳng định. Tên của vua David đã được ghi khắc vào hai văn kiện có hồi thế kỷ thứ chin T.C., là bia văn Tel Dan và phiến đá Moabite, được đính kèm trong bài nầy. Trang website  Foxnews.com số ra ngày 18-7-2013 tường thuật về một cuộc khám phá khảo cổ, một lần nữa ủng hộ cho sự hiện hữu của vua David và sự đáng tin cậy của văn kiện Kinh thánh. 

Image result for photo of the biblical city shaarayimImage result for photo of the biblical city shaarayim


Trong vùng, nơi vua David ( vua thứ hai của Israel, 1010- 970 T.C.) đã giết Goliath, có một cung điện 10.000 bộ vuông được khám phá. Cung điện nầy được nghĩ là một trong những cung điện của vua David, có niện hiệu đúng vào thời trị vì của ông theo Kinh thánh. Cung điện nầy được tìm thấy trong tình trạng đổ nát, chung với những gì được coi là thành phố Sha’arayim theo Kinh thánh. Kinh thánh chép, sau khi vua David giết Goliath, người Philistines đã chạy trốn khỏi chỗ đó và đã bị Israel giết trên đường chạy đến Sha’arayim (I Sa. 17: 52). Sha’arayim cũng được Kinh thánh đề cập như một trong các thành phố trong sự trị vì của vua David (1 Sử. 4:31). Các nhà hoài nghi đã chế giễu sự khám phá, nói rằng toàn bộ sự việc được căn cứ trên sự kiện không có khúc xương lợn nào được tìm thấy. Tuy nhiên, họ thiếu sót không đề cập các chi tiết quan trọng khác: hàng ngàn khúc xương đã được tìm thấy (không có xương heo nào, vì heo là con vật bị cấm), cũng không có hình chạm trổ bị cấm nào được tìm thấy (là việc  bất thường trong các địa điểm cổ xưa), có các con dấu vua chúa, thông dụng với thời kỳ của vua David, và trên 100 cái bình chứa bằng đất sét, sự khảo cổ  thích ứng với văn kiện Kinh thánh. 


Tôi đã viết cách rộng rãi về điều nầy: có hợp lý chăng khi tin rằng vua David đã giết Goliath trong blog của tôi: Http// discovercreation.org/blog/2013/08/14/biblical-reliability-confirmed-again/. Các nhà hoài nghi đưa ra nhiều tuyên bố sai lầm hạ thấp những bằng cớ hiển nhiên nâng đỡ Kinh thánh. Tôi khuyến khích bạn: hãy đứng vững trên Lời Đức Chúa Trời.

Dave Nutting

Tiếng nói của các tiên tri -4

 Image result for photo of Jeremiah in the mire pit

Tiếng nói của Jeremiah (tiếp theo)

" Nhưng những kẻ ở tại Giê-ru-sa-lem và các quan của họ vì chẳng biết Christ, cũng chẳng rõ tiếng nói của các tiên tri mà người ta đọc mỗi ngày sa-bát, nên định tội cho Ngài mà làm ứng nghiệm lời ấy" (Công vụ 13:27).

Hai lãnh vực để tôn vinh
"Đức Giê-hô-va phán như vầy: Người khôn chớ khoe sự khôn mình; người mạnh chớ khoe sự mạnh (quyền lực) mình; người giàu chớ khoe sự giàu mình; Nhưng kẻ nào khoe, hãy khoe về trí khôn mình biết ta là Đức Giê-hô-va, là Đấng làm ra sự thương xót, chánh trực, và công bình trên đất; vì ta ưa thích những sự ấy, Đức Giê-hô-va phán vậy"(Jeremiah 9:23-24).

Thứ Hai, 21 tháng 7, 2014

Sự trị vì của ánh sáng

Sky  sun  stars  moon Royalty Free Stock Photos


Sáng 1:3-5,8,14-18 “Đức Chúa Trời phán rằng: Phải có sự sáng; thì có sự sáng.  Đức Chúa Trời thấy sáng là tốt lành, bèn phân sáng ra cùng tối.  Đức Chúa Trời đặt tên sự sáng là ngày; sự tối là đêm. Vậy, có buổi chiều và buổi mai; ấy là ngày thứ nhứt. Đức Chúa Trời đặt tên khoảng không là trời. Vậy, có buổi chiều và buổi mai; ấy là ngày thứ nhì.- Đức Chúa Trời lại phán rằng: Phải có các vì sáng trong khoảng không trên trời, đặng phân ra ngày với đêm, và dùng làm dấu để định thì tiết, ngày và năm; lại dùng làm vì sáng trong khoảng không trên trời để soi xuống đất; thì có như vậy.  Đức Chúa Trời làm nên hai vì sáng lớn; vì lớn hơn để cai trị ban ngày, vì nhỏ hơn để cai trị ban đêm; Ngài cũng làm các ngôi sao.  Đức Chúa Trời đặt các vì đó trong khoảng không trên trời, đặng soi sáng đất, đặng cai trị ban ngày và ban đêm, đặng phân ra sự sáng với sự tối. Đức Chúa Trời thấy điều đó là tốt lành”.

NHỮNG ĐIỀU THÚ VỊ VỀ BỘ NÃO CON NGƯỜI
1– Cơ thể con người là một hệ thống vô cùng phức tạp mà nhiều nhà nghiên cứu, bác sĩ chuyên khoa vẫn chưa thể khám phá hay lý giải được. Dưới đây là những điều cực kì thú vị về BỘ NÃO con người mà có thể bạn chưa biết.


2- Các xung thần kinh đến và đi từ não đi nhanh khoảng 275km/h. Bạn có ao giờ tự hỏi làm thế nào bạn có thể phản ứng nhanh với những thứ xung quanh bạn hoặc lý do tại sao mà bạn cảm thấy đau khi bị vấn đề gì đó ngay lập tức? Đó là do sự chuyển động siêu tốc độ của các xung thần kinh từ não của bạn đến các phần còn lại của cơ thể của bạn và ngược lại

NHỮNG ĐIỀU KÌ LẠ VỀ CƠ THỂ CON NGƯỜI

cau tao ban chan
Kinh Thánh có chèp ” Tôi cảm tạ Chúa, vì tôi được dựng nên cách đáng sợ lạ lùng. Công việc Chúa thật lạ lùng, lòng tôi biết rõ lắm” ( Thi thiên 139:14).
Tôi xin đăng tải tư liệu rất quí giá sau đây để vinh Danh Chúa là Đấng Tạo hóa:
----
Cơ thể con người là một kho tàng bí ẩn, làm cho các nhà khoa học, các bác sĩ miệt mài nghiên cứu về nó. Không phải là quá lời khi nói rằng tất cả các phần của cơ thể là một phép lạ. Dưới đây là những sự thật về cơ thể của bạn mà sẽ làm cho bạn choáng váng.