Lời Kinh Thánh

Kìa, Ngài cỡi đám mây mà đến, mọi mắt sẽ trông thấy Ngài, cả đến những kẻ đã đâm Ngài cũng vậy; hết thảy các chi phái trên đất đều sẽ than khóc Ngài. Phải, A-men Lu ca 17:29-30

Thứ Tư, 8 tháng 8, 2018

NHỮNG TÍN ĐỒ NGHÈO- 3   Sự giàu có thường là một điều tương đối. Bạn có thể không coi mình là người giàu có khi bạn đo lường bản thân mình với hàng xóm của bạn hoặc với  những người khác sống ở các khu vực giàu có hơn trong nước bạn. Nhưng, khi bạn đặt sự giàu có của bạn bên cạnh một người ở Uganda, Pakistan, Nicaragua, Peru hay Phi-luật-tân, bạn thực sự có thể có vẻ khá giàu có bằng cách so sánh. Ở những nước đó, thậm chí một vài đô la cũng có thể có ý nghĩa đáng kể.
   Châm ngôn 22: 9 nói: “Người có mắt hào phóng sẽ được phước, Vì người lấy bánh của mình cho người nghèo khó”. Có một người bình luận câu nầy:
“Lời nầy mô tả về một người từ thiện; ông có đôi mắt hào phóng, - cặp mắt tìm kiếm các đối tượng để phân mình phát từ thiện, - một đôi mắt, khi nhìn thấy một người thiếu thốn và đau khổ, ảnh hưởng đến lòng trắc ẩn, - một đôi mắt ưa làm từ thiện luôn luôn có một cái nhìn dễ chịu. Ông cũng có một bàn tay tự do: Ông đưa bánh mì của mình cho những người thiếu – là bánh mì của mình, bánh mì được chỉ định cho việc ăn uống của chính mình. Thà ông hạn chế mình hơn là nhìn thấy người nghèo khổ vì thiếu thốn.

Thứ Ba, 7 tháng 8, 2018

NHỮNG TÍN ĐỒ NGHÈO- 2  Trong Phục Truyền 15: 1-11 chúng ta đã đọc luật về sự giải thoát của Chúa. Một lần nữa, trong mối quan tâm cho người nghèo, vì sợ rằng họ vĩnh viễn ở  trong tình trạng nợ nần, Chúa tạo điều kiện cho họ. Trong sự dự bị này từ lòng thương xót của Ngài, Ngài ra lệnh rằng mỗi bảy năm họ sẽ được xóa các khoản nợ của họ có với anh em của minh. Anh em của họ không thể, theo luật này, cố gắng lấy lại tiền đã cho họ mượn. Điều này không có nghĩa là không có nghĩa vụ đạo đức nào cho người dân tìm cách trả nợ, nhưng nó làm giảm bớt gánh nặng mắc nợ liên tục. Đó là sự giải phóng của Chúa. Ngài dự bị điều đó cho họ.
   Nhưng, cứ 7 năm một lần thì người nghèo sẽ có một khởi đầu mới. Thật là một dự bị tuyệt vời từ Chúa! Luật đó không được thiết kế để giúp người lười biếng và uể oải lao động, nhưng những người thực sự cần.
   Chương này tiếp tục, và trong sự ủng hộ liên tục của Chúa cho người nghèo Ngài nói với họ: “Nếu giữa anh em có người anh em nghèo khó, sống trong các thành của xứ mà Giê-hô-va Đức Chúa Trời anh em ban cho, thì chớ cứng lòng hoặc bo bo giữ của đối với những người lân cận nghèo khó của mình. Nhưng hãy mở rộng tay mình, cho người ấy vay bất cứ thứ gì họ cần …” (15: 7…)

Thứ Hai, 6 tháng 8, 2018

NHỮNG TÍN ĐỒ NGHÈO- 1   “Các con luôn có người nghèo ở với mình ...” (Giăng 12:8).
    Chúa phán với các môn đồ của Ngài một sự thật không thể phủ nhận. “Các con luôn có người nghèo ở với mình”. Đối với chúng ta vấn đề sau đó là: trách nhiệm của chúng ta với tư cách là những tín hữu trong Chúa Jesus Christ đối với những người nam, phụ nữ và trẻ em kém may mắn này là gì? Chúng ta có trách nhiệm gì không? Hoặc, chúng ta có thể nhìn xem qua loa, nhìn thấy các điều kiện của họ xong, thể hiện nỗi buồn của chúng ta, như đổ nước mắt ra bên ngoài, sau đó  hướng ánh mắt về chỗ khác để tránh nhìn nỗi đau và cảm giác trong tâm hồn mình về họ.

Biết Kinh Thánh1.Quyền tác giả của Kinh Thánh –
“Cả Kinh Thánh đều được Đức Chúa Trời cảm thúc (hà hơi), có ích cho sự dạy dỗ, khiển trách, sửa trị và huấn luyện trong sự công chính” (2 Tim 3:16). Kinh Thánh là thần thượng. Ở đây có lời tuyên bố chúng được ban ra bởi hơi thở của Đức Chúa Trời. Đức Chúa Trời thở (Sáng-thế Ký 2: 7) và liền có một linh hồn sống hiện hữu. Ở đây Ngài thở lại lần nữa, và có một bộ Lời sống hiện hữu. Vì không ai có thể cải thiện cơ thể con người, nên không ai có thể cải thiện được Kinh Thánh. Bởi hiệu quả của hơi thở Đấng Toàn Năng, cả hai điều đó đều không thể phá hủy.

Chủ Nhật, 5 tháng 8, 2018

Con Người Trong Vinh Quang-Xuất Hành 18:13-18
“Môi-se đã trung tín trong cả nhà Đức Chúa Trời như một đầy tớ, để làm chứng về những điều sẽ được công bố. Nhưng Đấng Christ thì trung tín như con trai quản trị nhà Đức Chúa Trời..” (Hê 3:5- 6).
   “Môi-se ra đón rước ông gia mình, cúi chào và hôn người. Họ hỏi thăm nhau, rồi vào trại. Môi-se thuật lại cho ông gia mình tất cả những gì mà Đức Giê-hô-va đã vì Y-sơ-ra-ên làm cho Pha-ra-ôn và người Ai Cập, mọi gian khổ mà dân Y-sơ-ra-ên gặp phải trên đường đi, và Đức Giê-hô-va đã giải cứu họ như thế nào. Giê-trô vui mừng về các ơn lành mà Đức Giê-hô-va đã làm cho Y-sơ-ra-ên khi giải cứu họ khỏi tay người Ai Cập. -- Qua ngày sau, Môi-se ngồi xét xử dân chúng. Họ đứng quanh ông từ sáng sớm đến chiều tối….”
-- &  Môi-se là người ở nơi cổng trại; Chúa Jêsus là Con người trong vinh quang.
  Đoạn văn trên trình bày một câu chuyện thế giới cũ về vẻ đẹp vượt trội. Nó ấm áp với tinh cách lịch sự, và nghệ thuật êm ái mà không có trong thế giới hiện đại của chúng ta, khi Giê-trô tôn trọng con rể của mình. Giê trô là vị khách danh dự.